Đấu trường châu Á quá sức với tuyển nữ Việt Nam

Đá ba trận thua 3 trận với tỷ số rất đậm ở VCK châu Á vừa qua, tuyển nữ Việt Nam cho thấy trình độ, kỹ thuật ở đấu trường châu Á là quá sức.
Điều này đã được chính HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam thừa nhận khi phát biểu sau trận thua 0-4 trước Hàn Quốc tại VCK Asian Cup nữ 2018, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam dù đánh giá cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ nữ nhưng ông cho biết bóng đá nữ Việt Nam còn khoảng cách xa so với các đối thủ lớn tại châu Á.

Nói về trận thua trước Hàn Quốc, ông Chung nhận định: “Trận đấu với Hàn Quốc, hiệp 1 Việt Nam đá rất tốt. Không tính về tỉ số thì trong các tình huống Việt Nam đá tốt hơn và có nhiều tình huống có thể ghi bàn, trong đó có 3 cơ hội rõ nét nhưng chúng ta không tận dụng được.

Sang hiệp 2 chúng ta sức cũng xuống, nhưng không phải là chúng ta không có cơ hội. Thua 0-4 cũng là do nhiều sai lầm của hàng hậu vệ và thủ môn, không bắt người mà hầu như đứng tại chỗ để người ta một mình một bóng.

Một số pha xử lý của thủ môn cũng không tốt. Nhưng cũng phải nói là tinh thần chúng ta rất tốt mặc dù đá với đội Hàn Quốc có trình độ, thể hình, thể lực hơn chúng ta. Chỉ có sai sót về vấn đề chuyên môn.

Thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục đá AFF Cup vào tháng 7. Sau lượt đi giải vô địch quốc gia diễn ra tại Hà Nam, chúng tôi cũng sẽ tập trung ngay lại đội và tiếp tục tập luyện.

Tôi nghĩ ở khu vực Đông Nam Á vừa tầm với mình hơn là châu Á, nên chúng tôi cũng sẽ cố gắng phấn đầu đạt thành tích tốt hơn”, ông nói.

Thực tế cho thấy, sau ba trận đấu gặp Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc tại VCK châu Á thì tuyển nữ Việt Nam đã thua hết 3, thậm chí là thua rất đậm và không thể ghi 1 bàn danh dự nào.

Nếu trận ra quân thua Nhật Bản 0-4 thì thua Australia đến 0-8 và cuối cùng trận đấu tối qua với Hàn Quốc là tỷ số 0-4. Thừa nậhn về điều này, HLV Chung tiết lệ hoạch định cho tương lai:

"Tới đây chúng tôi cũng sẽ có sự thay đổi về nhân sự, chúng tôi sẽ đi tuyển trọn ở lượt đi giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, chúng ta phải có những gương mặt mới, tất nhiên là sẽ không nhiều, để đào tạo trẻ và chuẩn bị cho những năm sau nữa".

Với thất bại toàn diện ở trận liên tiếp, tuyển nữ Việt Nam chính thức dừng bước, nói lời chia tay VCK Asian Cup nữ Jordan 2018. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ về nước.

Theo kế hoạch, kết thúc đợt tập trung đầu tiên trong năm 2018, các cầu thủ nữ chỉ có ít ngày nghỉ trước khi tiếp tục quay lại tham dự tập huấn cùng các CLB để chuẩn bị cho lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2018 sẽ khai mạc vào đầu tháng 5 tới.

Cũng trong năm 2018, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục tập trung 2 đợt nữa chuẩn bị cho AFF Cup 2018 và Asiad vào cuối năm.

T.Anh. Ảnh: VFF


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Minh MinhReply

    14-4-2018 11:57:19

    Nhìn sang Thái lan kìa. Lần thứ 2 liên tiếp họ dự World cup.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.