Đà Nẵng sẵn sàng cho cuộc thi thể thao 3 môn phối hợp VNG Ironman 70.3

Sau thành công của cuộc thi năm 2015, Đà Nẵng lần thứ hai được chọn là địa điểm tổ chức cuộc thi thể thao 3 môn phối hợp VNG Ironman 70.3 Việt Nam 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8.5 tới. Tại Ironman 70.3 Việt Nam 2016, các VĐV phải thi 3 môn phối hợp gồm bơi (1,9 km), đạp xe (90 km, ) và chạy bộ (21 km).

Trong cuộc họp rà soát lại các khâu chuẩn bị cho cuộc thi, Phó giám đốc Sở VH-TT & DL TP Đà Nẵng Nguyễn Phúc Linh đánh giá: “Cuộc thi VNG Ironman 70.3 Việt Nam năm 2015, BTC và các đơn vị liên quan đã khá vất vả trong khâu bảo đảm an toàn cho VĐV. Điều này cũng dễ hiểu bởi đó lần đầu tiên Đà Nẵng đăng cai tổ chức một cuộc thi có quy mô như Ironman 70.3.

Rút kinh nghiệm, năm nay khâu tổ chức cho cuộc thi rất kỹ càng, chặt chẽ. Ví dụ như việc xây dựng lộ trình đua đã có những thay đổi hợp lý. Cụ thể, lộ trình đua xe đạp là đến cuối đường Nguyễn Tất Thành; điểm quay đầu không đặt ở vòng xoay cầu Thuận Phước - đường Nguyễn Tất Thành mà dời lại 1km để đảm bảo an toàn cho các VĐV khi lao dốc cầu Thuận Phước xuống. Để đảm bảo an toàn tối đa cho các VĐV, BTC đã có văn bản gửi đến các đơn vị liên quan xin hẳn một bên đường trên lộ trình cuộc thi đi qua… Có thể khẳng định, khâu chuẩn bị cho cuộc thi năm nay rất chu đáo”.

Ông Trịnh Bằng, Giám đốc Sunrise Events Vietnam, đơn vị tổ chức Ironman 70.3 tại Việt Nam khẳng định: “Đà Nẵng là thành phố đầy tiềm năng về du lịch thể thao, không chỉ của Việt Nam mà còn của thế giới. Vì thế, không ngẫu nhiên để Đà Nẵng lần thứ hai được chọn là “điểm đến” của VNG Ironman 70.3 Việt Nam 2016”.

Theo Ban Tổ chức, đã có 1.200 VĐV đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đăng ký tham gia cuộc thi VNG Ironman 70.3 Việt Nam năm 2016. Con số này đã vượt hơn số lượng 1.000 VĐV đến từ 54 quốc gia và vùng lãnh thổ trong lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Đà Nẵng năm 2015.

Ông Trịnh Bằng cũng cho biết, tham gia sự kiện sẽ có hơn 20 VĐV chuyên nghiệp cùng 50 đội tiếp sức. Năm nay, Việt Nam có 172 VĐV đăng ký thi đấu và là nước có số lượng VĐV tham gia thi đấu cao nhất. Những con số này không chỉ cho thấy sức hấp dẫn của một giải đấu khắc nghiệt nhất, thử thách cao độ ý chí và năng lực của con người mà còn nhận thức về việc giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể lực của người dân Việt Nam cũng như người dân Đà Nẵng đã có chuyển biến tích cực.

VNG Ironman 70.3 Vietnam 2016 bao gồm 1.9km đường bơi tại bãi biển tuyệt đẹp là mặt tiền của Hyatt Regency Danang Resort và Spa, 90km đường đạp xe ven biển hoang sơ Đà Nẵng, và 21km đường chạy sẽ đưa các VĐV qua các danh lam thắng cảnh của thành phố trước khi cán đích tại bãi biển tuyệt đẹp phía trước khách sạn Hyatt.

Bên cạnh đó, VNG Ironman 70.3 Việt Nam 2016 cũng chính là vòng loại của VCK thế giới Ironman 70.3 tại Mooloolaba, bang Queensland, Úc và VCK châu Á - Thái Bình Dương Ironman 70.3 tại Mactan, Cebu, Philippines. Theo điều lệ, 46 VĐV xuất sắc nhất (theo lứa tuổi) sẽ được tham gia VCK thế giới và 44 VĐV xuất sắc nhất tham gia tranh tài ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ dành hai suất danh dự tham gia VCK thế giới cho hai VĐV nam và nữ Việt Nam hoàn thành giải đấu tốt nhất.

Đặc biệt, tại sự kiện VNG Ironman 70.3 Việt Nam 2016, lần đầu tiên Đà Nẵng sẽ có 3 VĐV tham gia thi đấu nội dung tiếp sức. Đội hình tiếp sức này gồm những VĐV được mệnh danh là “U.70”, như cách nói của VĐV Bảo Hòa (61 tuổi), người trẻ nhất trong số 3 VĐV nói trên và ông sẽ tham gia nội dung chạy 21km. Trong khi đó, hai đồng đội của ông sẽ thi đấu nội dung bơi 1,9km có độ tuổi 66 và VĐV còn lại thi đấu nội dung xe đạp 90km có độ tuổi 69...

Nét mới của cuộc thi VNG Ironman 70.3 năm 2016 là có thêm phần thi Ironkids dành cho các VĐV tuổi từ 6 đến 14, diễn ra vào ngày 7.5. Các VĐV nhí tham dự Ironkids chỉ thi môn chạy.

Không chỉ là một sự kiện thể thao đơn thuần, VNG Ironman 70.3 còn là nơi hội tụ nhiều tổ chức từ thiện với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề được xã hội quan tâm. Trong đó, Team Britain - gồm Frederik Farina, David Lloyd và Graham Knight - sẽ thi đấu để gây quỹ Newborns Vietnam tại Đà Nẵng; Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile) cũng tham gia để nâng cao nhận thức cho các chiến dịch của họ. Hơn 45.000 USD đã được gây quỹ cho công tác từ thiện, bao gồm đóng góp để mua hai hai lồng nuôi trẻ em đẻ non đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

HOÀNG ANH


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.