Cựu HLV tuyển VN, Nguyễn Hữu Thắng có nhận lời dẫn dắt FLC Thanh Hoá?

Hai mùa bóng liền thay hai HLV ngoại nhưng vẫn không thành công như mong đợi. FLC Thanh Hóa đang nhắm tới những ông thầy nội có "sức mạnh" với cầu thủ. Có ba ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế nóng này.

HLV Petrovic giúp FLV Thanh Hoá đoạt giải á quân mùa bóng năm ngoái, đây được xem là một thành tích tốt nhất của đội bóng này kề từ khi thành lập. Tuy nhiên, bao nhiêu đó cũng chưa làm hài lòng giới chóp bu của đội.

Sau khi mùa giải kết thúc, BLĐ đội bóng xứ Thanh lập tức kết thúc hợp đồng với ông thầy người Nam Tư cũ để thay vào đó là cựu GĐKT của Liên đoàn bóng đá Romania, HLV Mihail Marina.

Thế nhưng, những điều khoản trói buộc từ những người đứng đầu FLC Thanh Hoá với nhà cầm quân này và lớp những cầu thủ “công thần” của mùa bóng trước đã tỏ ra bất hợp tác và gây sức ép lên lãnh đạo khiến ông Mihail Marina đã phải rũ áo ra đi khi mùa bóng mới vừa được 4 vòng đấu.

Trong bối cảnh “rắn mất đầu” những nhà lãnh đạo đội bóng liền đưa trợ lý Hoàng Thanh Tùng lên ngồi vào chiếc ghế nóng.

Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời theo kiểu “giật gấu vá vai” bởi HLV tạm quyền này chưa từng kinh qua vị trí này. Thêm vào đó giới chức sắc CLB FLC Thanh Hoá vẫn nuôi tham vọng vô địch giải đấu mùa bóng năm nay.

Đấu trường V.League đặc biệt tỏ ra qua khắc nghiệt với các HLV ngoại nếu như những ông thầy này không có sự hậu thuẫn của lãnh đạo đội bóng hay cầu thủ trên sân.

Thực tế cho thấy, ở giải VĐQG, những ông thầy ngoại thành công qua 2 mùa bóng đếm chưa hết số ngón trên một bàn tay. Đó là số phận cầm quân của các HLV người nước ngoài. Những HLV nội cũng không mấy khá hơn.

Một lãnh đạo đội bóng có tên tuổi của V.League từng tuyên bố: “Chúng tôi không cần HLV giỏi bởi người quyết định tỷ số trận đấu không phải ông ta mà là 11 “thằng” đang chạy trên sân kia, “nó” mới có quyền định đoạt trận đấu.

Có một sự thật rất phũ mà chúng ta phải chấp nhận rằng hầu hết các đội bóng ở VN đều không cần HLV, chỉ cần một vài cầu thủ “dẫn dắt” CLB thi đấu”.

V.League đã và đang là “mồ chôn danh tiếng” của HLV ngoại, phương án tuyển dụng thầy ngoại không còn nằm trong dự tính của lãnh đạo FLC Thanh Hoá.

Họ chuyển hướng về các HLV nội có ảnh hưởng và sức nặng tiếng nói lên cầu thủ. Đó là những cái tên như Nguyễn Hữu Thắng, cựu HLV tuyển VN; Lê Huỳnh Đức, cựu tiền đạo tuyển VN có kinh nghiệm 10 năm cầm quân đội bóng SHB Đà Nẵng. Và người thứ ba là HLV cựu hậu vệ tuyển VN, Nguyễn Đức Thắng.

Cả ba nhà cầm quân này có một điểm chung là có uy tín, sức mạnh trong tiếng nói với cầu thủ. Thêm vào đó, họ có rất nhiều có nhiều kinh nghiệm ở đấu trường khắc nghiệt V-League và tất cả những ứng viên này đều sẵn sàng cầm quân nếu có lời đề nghị hợp lý.

Trong những ứng cử viên cho chiếc ghế nóng kể trên, cựu trung vệ thép và HLV tuyển Việt Nam, Nguyễn Hữu Thắng là sáng giá nhất, nó hợp với vai trò người đứng đầu của một đội bóng có nguồn gốc cầu thủ đa dạng như FLC Thanh Hóa hiện tại.

Thực trạng hiện tại ở đội bóng xứ Thanh có nhiều cầu thủ trụ cột, ra sân thường xuyên và có tầm ảnh hưởng đến đội bóng từng là học trò của ông Thắng ở SLNA cũng như tuyển QG và đặc biệt, họ trưởng thành từ lò đào tạo xứ Nghệ như Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Văn Bình và Đình Đồng…

Tướng Thắng đã không thành công trong triều đại kéo dài hai năm của mình ở vai trò HLV tuyển quốc gia nhưng ở giải đấu quốc nội, ông tỏ ra rất mát tay khi cầm quân.

Còn nhớ ở mùa bóng 2003, ông đã cùng SLNA giành 2 chức vô địch, đầu tiên là Cúp bóng đá Thủ đô, ngay tiếp sau là vô địch JVC Cup.

Sau đó, vào năm 2009 khi Hà Nội T&T đang trên đà tuột dốc không phanh, HLV Hữu Thắng đã vực dậy đội bóng này và giúp họ về đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc. Đến năm 2010, ông thầy quê Hà Tĩnh dẫn dắt đội tuyển Sông Lam Nghệ An đoạt Cúp Quốc gia và danh hiệu VĐQG vào năm 2011.

Với chiến tích, kinh nghiệm và sự ảnh hưởng của mình lên cầu thủ, Nguyễn Hữu Thắng đang là cái tên mà các nhà lãnh đạo đội bóng xứ Thanh muốn mang ông về đẫn dắt đội bóng để thực thi mưu đồ “ăn xỏi, được ngay” chức danh vô địch ở mùa bóng năm nay.

Biên Thành


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Thùy TrangReply

    07-4-2018 02:58:42

    Ủng hộ HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội bóng xứ Thanh.

  • Lê HảiReply

    07-4-2018 03:04:38

    3 HLV kể trên thì Hữu Thắng chắc cửa hơn, gần với quê hương ho7ng, nói chung sẽ ổn hơn 2 vị kia, nhưng so sánh với HLV Vitrovic thì ko bằng, ông Vitrovic thua đau chỉ cách 1 quả 11m mà Bepeoma đá hỏng mà thôi, vừa lại trong giới trọng tài có một số cầm còi có tính chất nghi là thiên vi nên làm ông quyết định, nhưng tôi cho ông HLV Vitrovic vẫn là số 1.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.