Chưa đủ quân số, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tích cực tập luyện

Sau khi tập trung, tuyển U.19 VN đã có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho giải U.19 Đông Nam Á 2018.

Rất tích cực để chuẩn bị cho một giải đấu trẻ của khu vực, thầy trao HLV Hoàng Anh Tuấn đã ra sân tập luyện ngay sau ngày hội quân.

Buổi tập đầu tiên của U.19 VN được diễn ra trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN. Trong ngày tập này, binh đoàn trẻ của nhà cầm quân người Khánh Hoà vẫn chưa thể có được đầy đủ lực lượng mạnh nhất như mong muốn do một số cầu thủ đang phải khoác áo CLB thi đấu tại giải hạng Nhất và hạng Nhì QG.

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến kế hoạch chuyên môn ở giai đoạn tập luyện hiện tại và đội vẫn còn quỹ thời gian tương đối dài để chuẩn bị cho giải U.19 Đông Nam Á và hướng tới VCK U.19 châu Á.

Chiến lược gia đã từng đưa tuyển U.20 VN dự World Cup trẻ cũng đã rất thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của CLB khi cần phải duy trì đội hình thi đấu đủ mạnh cho cuộc đua ở giải quốc nội nên chưa thể “nhả” cầu thủ lên tập trung cùng ĐT U.19 Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của HLV Hoàng Anh Tuấn, việc các cầu thủ U.19 được đá chính tại giải hạng Nhất QG và hạng Nhì QG là điều rất tốt.

Với tính chất cạnh tranh của các trận đấu ở giải hạng Nhất, hạng Nhì QG sẽ giúp họ trưởng thành nhanh hơn so với các trận đấu tập ở đội tuyển và cũng giúp họ dễ hòa nhập hơn khi trở lại đội tuyển trong thời gian tới.

Để chuẩn bị cho giải U.19 Đông Nam Á và hướng tới VCK U.19 châu Á 2018, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có trong tay danh sách gần 40 cầu thủ.

Đây là một tập hợp của những gương mặt xuất sắc đã khẳng định được khả năng qua giải U.19 QG, U.19 quốc tế và gần đây nhất là giải giao hữu Suwon JS Cup tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện tại quân số của đội đang là 22 cầu thủ và sẽ tiếp tục được bổ sung theo từng giai đoạn cụ thể.

Chiều mai, đội sẽ di chuyển sang Trung tâm đào tạo PVF- địa điểm được đánh giá hội tụ những điều kiện rất thuận lợi để đội tập luyện trước khi lên đường tập huấn tại Trung Quốc, dự kiến từ 15.6 đến 25.6.

Hiện tại, VFF đang liên hệ với CLB Quảng Châu Evergrande để bố trí cho U.19 Việt Nam tới tập huấn tại Học viện của CLB và sẽ có ít nhất 3 trận đấu tập với các “quân xanh” phù hợp.

Hôm nay, 17.5, buổi sáng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không có buổi tập nào. Các học trò củ ông sẽ đi khám sức khoẻ. Vẫn như mọi lần tập trung trước đây, buổi chiều sẽ là các bài tập kỹ chiến thuật.

Anh Đoàn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.