Chủ đai WBC Văn Thảo sẽ thượng đài với nhà vô địch Thái Lan

Nhà vô địch WBCchâu Á hạng siêu ruồi (52 kg) Văn Thảo sẽ so găng với võ sĩ Artid Bamrungauea vào ngày 27.4 tới đây tại Bangkok.

Sau hơn 5 tháng hạ gục võ sĩ Indonesia George Lumoly bằng cú móc trái ngay hiệp một, mang về đai WBC khu vực châu Á hạng siêu ruồi (52 kg), vò sĩ Việt Nam Trần Văn Thảo sẽ trở lại Thái Lan để thượng đài cùng nhà vô địch đất Chùa vàng Artid Bamrungauea.

Artid Bamrungauea nay nay 33 tuổi đã thi đấu 37 trận. Trong khi đó, Văn Thảo (26 tuổi) từng đi vào lịch sử võ thuật Việt Nam bằng việc đánh bại George Lumoly của Indonesia để giành đai WBC châu Á vào tháng 11 hồi năm ngoái.

Nói về trận đấu tới, Văn Thảo chia sẻ với báo chí: “Đối thủ của tôi là người nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp. Do đó, tôi phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Giáo án tập luyện của tôi tại trung tâm SSC đang thay đổi theo chiều hướng tăng dần để thích ứng với các trận đấu có tốc độ caoMơ ước của tôi là đưa quyền Anh của Việt Nam ra đấu trường thế giới. Bởi vậy tôi luôn chăm chỉ tập luyện và sẵn sàng hướng tới các chiến thắng, mà trước mắt là trận gặp Artid. Mục tiêu của tôi là nâng chuỗi chiến thắng lên 15 trận để có cơ hội sang Mỹ thi đấu chuyên nghiệp", anh nói.

Trận đấu giữa Văn Thảo và Artid Bamrungauea dự kiến diễn ra trong tám hiệp. Sau trận so găng với Artid, Văn Thảo sẽ đại diện cho võ thuật Việt Nam dự ngày lễ vinh danh các võ sĩ đoạt đai WBC 2017, nơi quy tụ hàng loạt tay đấm hàng đầu thế giới vào ngày 30.4 tại Bangkok.

Văn Thảo sinh ngày 23.4.1992, bắt đầu tập boxing từ năm 16 tuổi. Anh bắt đầu tập boxing từ năm 16 tuổi và có bảy lần liên tiếp vô địch quốc gia. Sau khi bước sang chơi chuyên nghiệp, anh đạt nhiều thành tích đáng kể khi liên tiếp thắng các võ sĩ của Thái Lan, Uzbekistan, Philippines và Indonesia. Anh hiện tại đứng đầu châu lục ở hạng siêu ruồi với chuỗi chín trận toàn thắng, trong đó có sáu trận thắng knock-out. Văn Thảo là người con trong gia đình ba anh em, đều theo nghiệp quyền Anh. Anh hâm mộ và luôn tìm tòi học hỏi Floyd Mayweather – võ sĩ bất bại với sở trường phòng ngự thông minh.

T.T. Huyền


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.