Các tuyển thủ U.23 Việt Nam có tiền tỉ trước lúc giao thừa

LĐBĐ VN đã giải ngân tiền thưởng đợt hai với số tiền 15 tỉ Đồng cho các thành viên U.23 ngay trước tết Nguyên Đán. Hiện vẫn chưa có văn bản chính thức nào về việc miễn thuế tiền thưởng

Theo số liệu từ VFF, tính đến hết ngày 9 tháng hai, tổng số tiền thưởng mà các tổ chức và cá nhân hứa thưởng cho U.23 Việt Nam lên tới gần 43 tỉ đồng. Tuy nhiên, số tiền mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận được chỉ 15 tỉ đồng.

Với nỗ lực chuyển số tiền thưởng sớm nhất cho các cầu thủ trước tết Nguyên Đán, VFF đã tiến hành giải ngân tiền thưởng đợt hai cho các thành viên U.23 Việt Nam.

Toàn bộ 15 tỉ sẽ được chuyển tới tài khoản của từng thành viên theo định mức A,B,C,D tùy theo đóng góp của các từng thành viên.

Số tiền này sẽ được chuyển tới tài khoản của từng thành viên theo định mức A,B,C,D tùy theo đóng góp của các từng thành viên.

Cụ thể, hạng A dành cho HLV trưởng và các cầu thủ thường xuyên đá chính như Quảng Hải hay thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Hạng B dành cho các trợ lý Hàn Quốc, Việt Nam và nhóm cầu thủ dự bị như Xuân Mạnh, Đức Chinh. Hạng C dành cho cầu thủ không đá phút nào.

Hạng D dành cho bác sĩ, nhân viên hậu cần. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và Giám đốc kỹ thuật Gede không nằm trong danh sách chia thưởng.

Mỗi cầu thủ sẽ phải trả lại 10% thuế thu nhập cá nhân. Trước đó, có nguồn tin cho rằng U23 Việt Nam sẽ được miễn thuế (theo quy định là 35 %). Về điều này, một lãnh đạo VFF đã có những tiết lộ:

"VFF sẽ tạm trừ 10% thuế thu nhập cá nhân của các cầu thủ. Trong trường hợp sau này vẫn không có văn bản cụ thể về việc miễn thuế, các em sẽ phải nộp lại 25% tiền thưởng để hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân đủ 35%".

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã chuyển 500 triệu tiền thưởng cho các thành viên U.23 Việt Nam trong đợt một. Đặc biệt, U.23 Việt Nam sẽ trích 700 triệu VNĐ tiền thưởng cho hoạt động từ thiện sau Tết Nguyên Đán.

Ý tưởng này xuất phát từ HLV Park Hang Seo và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của tất cả các thành viên trong đội.

Một thông tin thêm là cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có văn bản chính thức nào về việc miễn thuế tiền thưởng cho các thành viên U.23 Việt Nam dù trước đó, bà Nguyễn Thị Hạnh, vụ trưởng vụ thuế thu nhập cá nhân đã xác nhận rằng tiền thưởng U.23 Việt Nam thuộc diện miễn thuế theo điểm E, khoản 2, điều 2 thông tư 111.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.