Vua đất nện Nadal lấy lại ngai vàng giải Roland Garros

Vua đất nện Rafa Nadal đã giành lại ngai vàng tại miền đất phong Roland Garros sau hai năm "sống kiếp lưu vong". Nadal đã đăng quang với một "chiến thắng hủy diệt" 6-2, 6-3, 6-1 trước tay vợt người Thụy Sĩ Stan Wawrinka để hoàn thành "La Decima" (cú ăn 10 trong lịch sử Roland Garros).

Sau suốt một thời gian dài không tìm nổi danh hiệu tại các Grand Slam (kể từ Roland Garros 2014), Nadal đã trút mọi bực tức vào giải đấu lần này.

Tay vợt 31 tuổi này đã biến nhà vô địch 2015 Wawrinka thành bịch bông để giải tỏa cho cây vợt của mình và giải quyết trận đấu chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ. Thật không thể tin nổi rằng từ 12 năm qua, Nadal đã tạo kỷ lục tại sân đất nện với thành tích 79 chiến thắng và chỉ thua đúng 2 trận.

Đây là lần vô địch thứ 10 của Nadal tại Roland Garros nhưng gây ấn tượng nhất trong lịch sử của anh. Nadal không hề thua trong một set đấu nào và trong suốt hành trình nhận Cúp vàng thì anh cũng chỉ thua 35 game/7 trận.

Trước đó, chỉ có siêu nhân người băng Bjorn Borg mới làm tốt hơn Nadal. Tay vợt huyền thoại người Thụy Điển chỉ thua 32 game trên đường tới danh hiệu năm 1978.

Sau khi đánh bại tay vợt số 1 Andy Murray trong một màn trình diễn hoành tráng, tay vợt hạt giống số 3 Wawrinka tự tin rằng anh sẽ làm được điều tương tự trước Nadal để trở thành người cao tuổi nhất giành Roland Garros kể từ thời Andres Gimeno năm 1972.

Nhưng tay vợt 32 tuổi người Thụy Sĩ đã bất lực khi Nadal biến trận chung kết thành một trận quyền Anh giữa một võ sĩ hạng nặng đấu với một võ sĩ hạng trung. Sau sự hồi sinh của Roger Federer, người hâm mộ quần vợt đã chứng kiến sự trở lại của Nadal. Những giá trị, những biểu tượng cao quý của làng quần vợt đã thực sự trở lại.

Các danh hiệu mở rộng của Nadal ở Pháp

2017 - đánh bại Stanislas Wawrinka

2014 - đánh bại Novak Djokovic

2013 - đánh bại David Ferrer

2012 - đánh bại Novak Djokovic

2011 - đánh bại Roger Federer

2010 - đánh bại Robin Soderling

2008 - đánh bại Roger Federer

2007 - đánh bại Roger Federer

2006 - đánh bại Roger Federer

2005 - đánh bại Mariano Puerta

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.