Nadal lập kỷ lục mới khi lần thứ 10 vô địch Monte Carlo

Cựu số một thế giới đã đánh bại tay vợt đồng hương Albert Ramos-Vinolas 6-1, 6-3 ở trận chung kết giải Masters 1000 tại Monaco. Đây danh hiệu đầu tiên trong năm 2017 của anh.

Sau thời gian dài chấn thương và tìm lại ánh hào quang, Rafael Nadal cũng bắt đầu nếm trải hương vị ngọt ngào khi vượt qua đồng hương Albert Ramos-Vinolas ở trận chung kết giải Masters 1000 tại Monaco. Với chiến thắng này, Nadal nhận được 879.610 USD tiền thưởng và 1000 điểm ATP.

"Tôi đã có một tuần tuyệt vời ở một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm của ATP Tour. Tôi thi đấu tốt ở đây, điều sẽ giúp tôi có thêm nhiều sự tự tin khi khởi đầu mùa sân đất nện", Nadal nói.

Chiến tích này giúp cho tay vợt Tây Ban Nha trở thành tay vợt nam đầu tiên 10 lần vô địch 1 giải đấu quần vợt chuyên nghiệp thuộc ATP. Ngoài ra, đây cũng là danh hiệu thứ 50 của Nadal trên mặt sân đất nện – một kỷ lục và cũng là chức vô địch thứ 70 của tay vợt 31 tuổi.

Hiện tại, Nadal đã có 29 danh hiệu trong hệ thống Masters 1.000, chỉ còn kém kỷ lục của Djokovic vỏn vẹn 1 cúp và cơ hội đuổi theo "kỳ phùng địch thủ" của Nadal sẽ không quá xa khi tuần sau anh tham dự Barcelona Mở rộng, giải mà anh cũng đã vô địch 9 lần. Tháng tới, Nadal cũng tham dự giải Roland Garros.

Tường Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.