Ý bị loại, Buffon khóc và tuyên bố chấm dứt sự nghiệp quốc tế

Buffon đã nói lời chia tay tuyển Ý - Ảnh: Internet
Cả Gianluigi Buffon, Andrea Barzagli, Daniele De Rossi và Giorgio Chiellini cùng nói lời chia tay với đội tuyển Thiên thanh sau khi Ý bị loại khỏi World Cup 2018.

Đội tuyển Ý đã bị loại sau khi không thắng nổi Thụy Điển trong trận play-off. Đây là trận đấu mà thủ quân Gianluigi Buffon hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi không để thủng lưới. Tuy nhiên, các đồng đội trên hàng công lại chơi kém cỏi dẫn đến việc Ý không ghi nổi bàn.

Sau trận đấu, Buffon không giấu nổi thất vọng và đã rơi nước mắt khi trả lời phỏng vấn. Trong tiếng nghẹn ngào, Buffon nói: "Tôi không tiếc cho cá nhân mình mà cho tất cả nền bóng đá Ý. Chúng ta đã thất bại một điều gì đó có tính chất tác động đến xã hội. Thật hối tiếc khi kết thúc như vậy".

Buffon trở thành người trấn giữ khung thành số 1 của tuyển Ý trong gần 2 thập niên qua, chỉ vắng mặt tại Euro 2000 do chấn thương. Cùng với tuyển Ý, Buffon đã thi đấu 175 trận, lọt lưới 124 bàn và giữ sạch lưới 64 trận. Đỉnh cao của Buffon và tuyển Ý là vô địch thế giới năm 2006.

Nhưng Buffon đã ngoài 40 và thời gian không còn cho phép anh tiếp tục gắn bó với đội tuyển. Ngoài Buffon, cả Andrea Barzagli, Daniele De Rossi và Giorgio Chiellini cũng nói lời chia tay với đội tuyển Thiên thanh. Các cựu binh đã chấp nhận dừng bước để nhường chỗ cho thế hệ trẻ xây dựng đội tuyển, chuẩn bị cho Euro 2020.

Dù chia tay tuyển Ý, nhưng Buffon vẫn còn tiếp tục thi đấu cho Juventus tại Serie A cũng như Champions League trong thời gian tới

P.G


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.