Xét về lý trí, e rằng Thái Lan sẽ là đội đầu tiên bị loại tại Asian Cup

Thái Lan dễ bị Ấn Độ loại khi 2 đội bằng điểm nhau
Vào 23h tối nay, các trận đấu cuối cùng ở bảng A sẽ tiến hành với 2 cặp đấu UAE – Thái Lan và Ấn Độ - Bahrain. Theo các chuyên gia châu Á thì tỷ lệ kèo 2 trận đêm nay là UAE chấp Thái Lan đồng nửa và Bahrain chấp Ấn Độ nửa trái. Nếu không có bất ngờ từ cửa dưới thì Thái Lan dễ trở thành đội lót đường ở bảng A và trở thành đội đầu tiên chia tay giải.

Vào lúc này, UAE đã chính thức có vé vào vòng sau còn cơ hội của Thái Lan, Ấn Độ, Bahrain vẫn bỏ ngỏ. Trong số 3 đội kể trên thì Thái Lan là đội rơi vào tình thế bất lợi nhất.

Xét về mặt tình cảm, thì chúng tôi vẫn muốn kịch bản đẹp là Thái Lan thua UAE còn Ấn Độ có ít nhất một điểm trước Bahrain. Khi đó, Thái Lan vẫn xếp thứ 3 ở bảng A với hiệu số -3 trở xuống và điều này rất có lợi cho Việt Nam trong cuộc đua giành vé vớt. Hơn nữa, nếu kịch bản này xảy ra thì cũng tốt cho khu vực Đông Nam Á khi có 2 đại diện của ASEAN góp mặt ở vòng 16 đội.

Nhưng xét về mặt lý trí thì khả năng Thái Lan bị loại với tư cách đội cuối bảng A ngay trong đêm nay còn cao hơn. Thái Lan phải gặp UAE và cửa kiếm điểm của họ không cao chút nào. Sau chiến thắng trước Bahrain thì Thái Lan tỏ ra tự tin hơn nhưng phải nhớ đó là chiến thắng mang dấu ấn may mắn.

Còn trước UAE thì Thái Lan sẽ gặp khó hơn nhiều. UAE là chủ nhà của giải đấu nên họ có chút căng thẳng trong trận ra quân gặp Bahrain và để cầm hòa 1-1. Sự căng thẳng trong áp lực phải thắng vẫn còn hiện diện đâu đó khi gặp Ấn Độ ở lượt trận thứ 2. Nhưng đến lúc này, UAE đã hoàn toàn thoải mái về tâm lý khi đã có chiến thắng đầu tay, đã có vé vào vòng sau và họ sẽ chơi một thứ bóng đá hứng khởi trước Voi chiến.

Thái Lan cũng đừng nghĩ rằng UAE vì đã có vé mà chơi nương chân. Là chủ nhà, UAE cần chơi hết mình trước khán giả và quan trọng hơn là họ cần thắng để khẳng định ngôi đầu bảng, nhằm có lịch thuận lợi ở vòng đấu tiếp theo.

Xét về tương quan lực lượng và trình độ, Thái Lan ở đẳng cấp thấp hơn UAE. Ngay trong thời điểm Thái Lan chơi rất trơn tru dưới thời HLV Kiatisuk thì sự đoàn kết và quyết tâm cao của Voi chiến cũng không thể bù đắp sự chênh lệch đó. Tại vòng loại World Cup 2018, UAE đã đánh bại Thái Lan 3-1 trên sân nhà và hòa 1-1 trên đất Thái.

Clip trận UAE thắng Thái Lan 3-1

Theo các chuyên gia châu Á thì tỷ lệ kèo 2 trận đêm nay là UAE chấp Thái Lan đồng nửa và Bahrain chấp Ấn Độ nửa trái. Nếu không có bất ngờ từ cửa dưới thì Thái Lan dễ trở thành đội lót đường ở bảng A và trở thành đội đầu tiên chia tay giải.

CĐV Thái Lan dù muốn hay không còn đặt hy vọng vào cửa Ấn Độ có điểm trước Bahrain để phòng hờ nếu Thái Lan thua thì vẫn có vị trí thứ 3. Đúng là Ấn Độ đã có bước tiến vượt bậc tại giải lần này khi thắng Thái Lan trận ra quân đến 4-1 nhưng đó là do Thái Lan đá quá dở chứ không phải Ấn Độ chơi quá hay. Các cầu thủ Bahrain trong thế không có gì để mất, phải thắng để tìm đường sống trong trận đấu cuối vì thế sẽ trở nên rất nguy hiểm.

Anh Tú


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.