VTV đã có bản quyền 64 trận đấu World Cup 2018

Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng thì người hâm mộ bóng đá có thể yên tâm sẽ được thưởng thức trọn vẹn World Cup 2018 qua sóng truyền hình quốc gia. VTV đã có được bản quyền truyền hình 64 trận ngay sát ngày khai mạc giải đấu.

Theo VNexpress, gần 23h hôm qua 7.6, công ty Infront Sports & Media đã gửi thông báo, chấp thuận bán bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu World Cup 2018 cho Đài truyền hình quốc gia Việt Nam.

Chiều 7.6, VTV mới đưa ra mức giá đề xuất cuối cùng với Infront Sports & Media - đơn vị sở hữu bản quyền của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Á. Và đến đêm cùng ngày, công ty có trụ sở ở Thuỵ Sĩ, nhưng thuộc tập đoàn Dalian Wanda Group của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin, đã hồi đáp. Họ đồng ý với mức trả giá mà VTV đưa ra. Đôi bên sẽ tiến hành ký hợp đồng chính thức trong một hoặc hai ngày tới.

Như vậy, Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới nhận được bản quyền phát sóng World Cup 2018. Hiện trên trang chủ của VTV chưa đăng thông tin nóng hổi này nhưng trang Thethaovanhoa.vn khẳng định VTV sẽ sớm xác nhận việc có bản quyền truyền hình World Cup.

Trước đó, VTV cho biết họ đã quan tâm và đàm phán hợp đồng World Cup 2018 từ năm 2016. VTV cho rằng mức giá mà phía đối tác đưa ra là quá cao, gấp đôi so với World Cup 2014 (7 triệu USD). Hai ngày trước, đại diện của VTV còn cho biết đã nỗ lực đàm phán nhưng không mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 bằng mọi giá.

Lịch thi đấu theo giờ Việt Nam

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.