Vòng bảng World Cup 2018: Xin đừng lên gân về bảng tử thần

Quang cảnh lễ bốc thăm - Ảnh: Internet
Vào tối qua đã diễn ra lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 tại điện Kremlin với sự hiện diện của Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin. Cảm nhận chung là không nhìn thấy bảng đấu nào đáng gọi là tử thần khi các bảng có độ khó tương đương nhau.

Sẽ có nhiều báo lên gân gọi bảng D là tử thần khi có Argentina, Iceland, Croatia, Nigeria. Nhưng thực tế thì chỉ có Argentina mạnh còn Iceland mới lần đầu góp mặt tại World Cup. Croatia thì chưa tạo được trò trống gì trên bản đồ bóng đá thế giới từ sau World Cup 1998. Nigeria là cái tên đáng nhắc đến nhất trong làng bóng đá châu Phi hiện giờ nhưng nhiều người sẽ lúng túng khi phải kể ra trong đội hình họ có cầu thủ nào xuất sắc.

Báo chí cũng có thể lên gân về chuyện Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha ở bảng B là chung kết sớm hay Anh và Bỉ tại bảng G phải quyết chiến vì ngôi đầu. Nhưng trên thực tế thì cũng chẳng đến mức như vậy. Ở bảng B, Tây Ban nha và Bồ Đào Nha quá mạnh so với Iran, Morocco nên họ sẽ dễ giành vé đi tiếp. Hai đội bóng châu Âu này cũng chẳng cần phải sống chết vì ngôi đầu vì các đối thủ vòng kế tiếp ở bảng A có trình độ na ná nhau, gặp Nga hay Uruguay cũng chẳng có gì khác nhau.

Tương tự, Bỉ và Anh cũng rất mạnh so với Tunisia và Panama ở bảng G. Bỉ và Anh cũng chẳng cần quyết chiến với nhau để giành ngôi đầu bảng bằng mọi giá vì họ chẳng cần phải tránh mặt đội nào ở bảng H là Ba Lan, Colombia, Senegal , Nhật Bản.

Kết quả chi tiết 8 bảng:

Bảng A: Nga, Uruguay, Ai Cập, Ả Rập Saudi

Bảng B: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Iran, Morocco

Bảng C: Pháp, Peru, Đan Mạch, Australia

Bảng D: Argentina, Croatia, Iceland, Nigeria

Bảng E: Brazil, Thụy Sĩ, Costa Rica, Serbia

Bảng F: Đức, Mexico, Thụy Điển, Hàn Quốc

Bảng G: Bỉ, ​Anh, Tunisia, Panama

Bảng H: ​Ba Lan, Colombia, Senegal, Nhật Bản


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.