Vô địch AFF Cup, Việt Nam sẽ lần đầu tranh Siêu cúp với Hàn Quốc

Tuyển Olympic Việt Nam và Hàn Quốc tại Asian Games 2018
Với việc vô địch AFF Cup, Việt Nam sẽ đại diện cho Đông Nam Á thi đấu với Hàn Quốc trong trận tranh Siêu cúp giữa 2 khu vực Đông Nam Á và Đông Á dự kiến vào 3.2019.

Vài giờ trước khi đá trận chung kết lượt về AFF Cup, Fox Sport cho biết Đại diện LĐBĐ Đông Á (EAFF) và LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã quyết định ký vào biên bản ghi nhớ về việc tổ chức giải bóng đá Champions Trophy AFF-EAFF giữa nhà vô địch Đông Á và nhà vô địch Đông Nam Á.

Hàn Quốc hiện là vô địch Đông Á sau khi họ đánh bại Nhật Bản 4-1 tại trận chung kết giải EAFF 2017. Tại giải vô địch Đông Á năm ngoái thì Hàn Quốc chỉ dùng cầu thủ nội địa nhưng đến trận Siêu cúp sắp tới thì khác. Trận Siêu Cúp sẽ được tổ chức vào FIFA Day (ngày tập trung ĐTQG được quy định trước). Vì thế, các đội tuyển sẽ có thể triệu tập đầy đủ lực lượng cho trận đấu.

Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ có cơ hội đối mặt với đội bóng quê hương tại sân Mỹ Đình. Lần trước, HLV Park từng dẫn dắt Olympic Việt Nam đối đầu với Olympic Hàn Quốc tại bán kết Asian Games và để thua.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.