Tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan, lộ rõ cửa vào bán kết Asian Games 2018

Tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 3-2 trước Thái Lan trong trận đấu bảng C để chính thức ghi tên mình vào vòng tứ kết.

.Trận này, các cô gái Việt Nam là người làm chủ thế trận. Phút 22, Nguyễn Thị Tuyết Dung ghi bàn mở tỷ số. Sau khi đội bạn có bàn gỡ phút 33 thì chỉ 2 phút sau, Nguyễn Thị Vân ghi bàn nâng tỷ số 2-1 và 5 phút trước khi hiệp 1 kết thúc, Nguyễn Thị Liễu nâng tỷ số lên 3-1. Sang hiệp 2, Thái Lan ghi được 1 bàn nhưng không tránh được thất bại 2-3.

Do bảng C chỉ có 3 đội nên việc Việt Nam thắng Thái Lan đồng nghĩa chúng ta đã có vé vào tứ kết do Thái Lan đã chơi hết cả 2 trận mà không có điểm nào. Lúc này, Nhật dẫn đầu bảng C do hơn Việt Nam hiệu số. Trận cuối bảng C, Việt Nam găp Nhật chỉ có tính chất xác định ngôi đầu.

Với lịch trình đoán định trước thì việc Việt Nam giữ ngôi nhì bảng C sẽ có lợi nhiều hơn vì khi ấy chúng ta sẽ gặp đội nhì bảng A khả năng cao là Đài Loan (TQ). Trong khi đó, đội nhất bảng C lại phải đối mặt với đội nhì bảng B mà nhiều khả năng sẽ là CHDCND Triều Tiên hay Trung Quốc. Rõ ràng, cửa tiến xa với đội nhì bảng C còn cao hơn cả đội nhất bảng. Nếu "giữ được ngôi nhì bảng" chúng ta cũng không phải ngại khi đối đầu với Đài Loan ở vòng tứ kết.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.