Trung Quốc thua đậm, mở thêm cơ hội cho U19 Việt Nam

U19 Việt Nam có thêm cơ hội khi Trung Quốc thua đậm
U19 Trung Quốc đã không còn quyền tự quyết sau khi thua U19 Hàn Quốc trong lượt trận cuối vòng loại.

Sau 2 lượt trận, cả U19 Hàn Quốc và Trung Quốc đều có 6 điểm nhưng Hàn Quốc xếp trên nhờ có hiệu số tốt hơn (+14 so với +4). Mặc dù vậy, Trung Quốc chỉ cần hoà với Hàn Quốc thì vẫn có cơ hội đi tiếp với tư cách một trong những đội nhì bảng xuất sắc. Nhưng Trung Quốc cũng không thể tìm được kết quả hoà hay chính xác hơn là họ đã sụp đổ trong 20 phút cuối. Trận này, Hàn Quốc vươn lên dẫn trước vào cuối hiệp 1 nhưng Trung Quốc gỡ hoà vào phút 60. Chỉ có điều, từ phút 73 đến cuối trận, Hàn Quốc đã chơi quá xuất sắc để ghi thêm 3 bàn ấn định chiến thắng 4-1.

Kết quả này giúp Hàn Quốc chính thức giành vé vào VCK còn Trung Quốc xếp thứ nhì có 6 điểm với hiệu số 5/4. Kết quả này có lợi cho Việt Nam trước trận gặp Nhật vì chúng ta coi như bớt một đối thủ cạnh tranh suất dành cho đội nhì bảng trong trường hợp Việt Nam không thắng Nhật.

Việt Nam cũng đã có 6 điểm với hiệu số 7/1 và tức là trên lý thuyết nếu không thua quá 5 bàn trong lượt cuối thì chúng ta vẫn xếp trên Trung Quốc trong bảng thành tích các đội xếp thứ nhì. Còn thực tế trên sân sẽ được trả lời khi Việt Nam gặp Nhật vào 19h tới đây.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.