Trả lương 22.000 USD/tháng, VFF không vội gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Theo hợp đồng đã ký hôi năm 2017 thì thời hạn hợp đồng của nhà cầm quân người Hàn Quốc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn thời hạn tới năm 2020.

“Đây không phải là thời điểm thích hợp để bàn về chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Hợp đồng hiện tại của ông ấy còn tới năm 2020”, một lãnh đạo VFF chia sẻ với báo chí.

Hơn 10 tháng dẫn dắt đội U.23 châu Á giành HC bạc giải U.23 châu Á hồi đầu năm và mới đây là vị trí thứ tư ở Asiad 2018, thời gian gần đây, nhiều ý kiến cho rằng so với mặt bằng chung thì mức lương của HLV người Hàn Quốc quá thấm so với khu vực.

Nhiều luồng ý kiến cho rằng bóng đá Việt Nam có thể mất nhà cầm quân người Hàn Quốc và gợi ý VFF gia hạn hợp đồng với ông nếu không muốn những đội khác "dòm ngó" đến.

Tuy nhiên, ngày hôm qua 6.9 khi trở về quê nhà Hàn Quốc thăm gia đình, khi báo chí hỏi về việc lương, HLV Park Hang-seo khẳng định ông hài lòng với công việc hiện tại và không suy nghĩ nhiều đến chuyện hợp đồng.

Phân tích về câu chuyện này trên VNE, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói: “HLV Park Hang-seo mang lại thành công vang đội cho bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, hợp đồng của ông ấy còn thời hạn tới năm 2020 thì không nên vội nói đến chuyện gia hạn. Thứ nhất, việc gia hạn sớm có thể khiến HLV cảm thấy yên tâm về tương lai của mình, dẫn tới khả năng mất động lực phấn đấu.

Thứ hai, gia hạn ngay sau thành công, công ty đại diện của HLV Park Hang-seo sẽ nắm hoàn toàn lợi thế, yêu cầu tăng chế độ lương bổng rất lớn.

Tiền trả cho HLV đội tuyển một phần đến từ thuế người dân nên phải tính toán. Có nhiều người cho rằng mức lương của ông Park thấp hơn một hay hai người nào đó trong khu vực, nhưng so sánh như thế là khập khiễng. Vì mọi con số phải phụ thuộc vào mức độ sinh hoạt cũng như mặt bằng thu nhập ở nước sở tại”.


Ngoài lương, hợp đồng của ông còn ghi rõ khoản thưởng thêm khá lớn từ VFF khi giúp các đội bóng giành thành tích tốt ở các giải đấu. HLV Park Hang-seo ký hợp đồng với VFF vào tháng 10.2017 với mức lương 22.000 USD mỗi tháng. Khoản tiền trên gồm hỗ trợ từ Tổng cục Thể dục Thể thao, VFF và doanh nghiệp có tài trợ với bóng đá Việt Nam.

VFF cũng đã tạo điều kiện tối đa cho HLV Park Hang-seo khi để ông có hai trợ lý người Hàn Quốc, và sống cùng gia đình trong biệt thự ngay tại Liên đoàn.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang ở thăm gia đình, dự kiến ông sẽ trở lại Việt Nam vào giữa tháng này để theo dõi V-League, nhằm tuyển chọn nhân sự chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Theo kế hoạch, giữa tháng 10 ông sẽ triệu tập 35 cầu thủ tập trung để chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Mục tiêu của HLV Park Hang-seo là vào trận chung kết.

Văn Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.