Tottenham chính thức có vé Champions League, Chelsea tự làm khó mình

Sau hai đội bóng thành Manchester, đến lượt Tottenham là đội thứ 3 chính thức giành vé dự Champions League. Trong khi đó, Chelsea bị dồn về cửa Europa League.

Cuối tuần trước, Tottenham gây thất vọng khi để thua trên sân West Brom đang khát điểm cho mục tiêu trụ hạng. Nhưng trong trận đấu bù vòng 31, Tottenham đã tìm thấy chiến thắng trước Newcastle đã hết động lực thi đấu. Bàn thắng duy nhất của Harry Kane phút 50 mang về 3 điểm cho Tottenham. Ba điểm có được đã giúp Tottenham mùa thứ 3 liên tiếp có mặt tại Champions League và họ đang trở thành lá cờ đầu của bóng đá London.

Ngược lại, Chelsea tự làm khó mình khi để đàn em Huddersfield cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà. Sau trận đấu, các cầu thủ đội khách tổ chức ăn mừng rôm rả vì họ đã chính thức trụ hạng từ 1 điểm có được tại Stamford Bridge. Đồng thời, chính nhờ trận hòa của Chelsea mà Tottenham mới chính thức góp mặt ở top 4. Hiện cơ hội đi dự Champions League của Chelsea rất mỏng do họ kém Liverpool 2 điểm trước lượt trận cuối cùng. Chelsea chỉ có thể vượt qua Liverpool nếu đồng thời xảy ra 2 điều kiện: Liverpool thua đội khách Brighton và Chelsea phải thắng trên sân Newcastle.

Ngay từ lúc này có thể xác định được 4 đội của Anh dự Champions League mùa tới là Man City, Man Utd, Tottenham, Liverpool và 3 đội dự Europa League là Chelsea, Arsenal, Burnley.


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.