Tin vui và tin buồn cho Việt Nam khi Jordan hòa Palestine

Đội tuyển Việt Nam tại giải Asian Cup - Ảnh: Internet
Với tuyển Việt Nam, việc Palestine và Syria không thắng là một tin vui. Tin vui là vì đội xếp thứ 3 bảng C không thể cạnh tranh với tuyển Việt Nam trong cuộc đua vé vớt trong trường hợp Việt Nam thắng Yemen. Vì khi ấy, Việt Nam có 3 điểm, còn Palestine chỉ có 2 điểm. Còn tin buồn là gì?

Tại bảng B, Úc chỉ cần hòa là đủ điểm đi tiếp với vị trí nhì bảng nhưng các cầu thủ xứ Chuột túi đã chơi nỗ lực tới cùng để thắng 3-2.

Các cầu thủ Jordan cũng xứng đáng nhận được những lời khen ngợi vì lối chơi fair-play. Tuy đã chính thức giành ngôi đầu bảng sớm trước 1 vòng nhưng Jordan vẫn chơi rất quyết tâm trước Palestine và khiến Palestine không thể ghi bàn thắng.

Nếu Palestine ghi bàn và có 4 điểm thì họ sẽ là đội xếp thứ 3 bảng C và cũng giành luôn vé đi tiếp vì các đội thứ 3 ở bảng C, D, E, F đều không thể có 4 điểm. Tuy nhiên, Palestine chỉ có 2 điểm và phải chờ đợi kết quả ở lượt trận cuối 4 bảng đấu còn lại để xác định cơ hội của mình.

Với tuyển Việt Nam, việc Palestine và Syria không thắng là một tin vui. Tin vui là vì đội xếp thứ 3 bảng C không thể cạnh tranh với tuyển Việt Nam trong cuộc đua vé vớt trong trường hợp Việt Nam thắng Yemen. Vì khi ấy, Việt Nam có 3 điểm còn Palestine chỉ có 2 điểm.

Tuy nhiên, tin buồn cho Việt Nam là kịch bản đi tiếp với 1 điểm không còn tồn tại. Trước trận đấu cuối ở bảng B, Việt Nam trên lý thuyết vẫn còn thể vượt vòng bảng nếu Syria cùng Palestine đều thua ở lượt cuối bảng C và Lebanon - CHDCND Triều Tiên hòa nhau ở lượt cuối bảng E. Còn giờ, Việt Nam hòa là chính thức bị loại nên chúng ta chỉ có một con đường là phải thắng Yemen để tự quyết tấm vé sớm cho mình. Việc Việt Nam cần thắng bao nhiêu thì sẽ phải phụ thuộc vào kết quả trận Philippines - Kyrgyzstan vào 20 giờ 30 tối nay.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • Dang sinh huyReply

  16-1-2019 10:57:39

  Nếu có 1 điểm thì cũng không nên vào, vì sẽ thấp điểm hơn đội thứ 4 nào đó!

 • Nguyễn QuyềnReply

  16-1-2019 10:59:27

  Nếu thắng Yemen chiếm vé vào vòng 16 đội thì còn vẻ vang tý chứ vào nhờ hòa thì thơm gì ?

 • JinReply

  16-1-2019 06:37:32

  Yemen mà thắng không nỗi thì hiểu đẳng cấp rồi ha. Đá tiếp vòng trong chi cho thua nhục mặt

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.