Tiếc nuối cho tấm vé dự Olympic với tuyển U.23 Việt Nam

Tuyển U.23 Việt Nam đã đánh bại Iraq để lọt vào bán kết. Đây là thành công lịch sử không chỉ với bóng đá Việt Nam mà còn cả với bóng đá châu Á.

Tuy nhiên, cũng hơi tiếc nuối vì đây là giải 2018 chứ không phải 2020. Bởi lẽ nếu đây là giải của năm 2020 thì bóng đá Việt Nam có cơ hội lịch sử để giành tấm vé dự Olympic. Giải U.23 châu Á vào các năm tổ chức Olympic sẽ chọn ra 3 đội xuất sắc nhất để đại diện cho châu Á tranh tài tại Thế Vận Hội. Còn giải vô địch U.23 châu Á vào những năm không trùng với Olympic thì các đội nhất nhì ba cũng không có vé dự thêm giải đấu lớn nào.

Song với thành tích đạt được, U.23 Việt Nam cho thấy chúng ta đã dần tiếp cận với trình độ bóng đá đỉnh cao châu Á. Chúng ta hoàn toàn có quyền tự tin tuyển U.23 không chỉ đạt thành tích lịch sử trong giải năm nay mà còn có thể tái hiện thành công tại giải 2 năm tới. Đáng chú ý, giải U.23 châu Á 2020 sẽ chọn 3 đội dự Olympic Tokyo. Riêng tuyển U.23 Nhật được dự Thế Vận hội với tư cách chủ nhà nên nếu Nhật vào bán kết U.23 châu Á thì vé dự Olympic sẽ dành cho cả đội xếp thứ 4.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.