Thua Uzbekistan, Thái Lan có thể là đối thủ của Việt Nam tại vòng 1/8

Tuyển Thái Lan đã chịu thua Uzbekistan ở lượt cuối bảng B và nếu vận may mỉm cười thì họ sẽ làm đối thủ của Việt Nam chúng ta tại vòng 1/8 Asian Cup 2018.

Sau 2 trận hòa trước Qatar và Bangladesh, Thái Lan rất cần chiến thắng trước Uzbekistan để nắm quyền tự quyết. Dù đội bóng Trung Á đã chắc ngôi đầu sau 2 trận toàn thắng nhưng họ cũng không buông cho Thái Lan. Uzbekistan có bàn thắng sớm phút 17 nhờ công Urinboev. Trong những phút còn lại, Thái Lan chơi không thật sự ấn tượng nên thất bại trong việc kiếm bàn gỡ hòa.

Đặc biệt trong những phút cuối trận, các cầu thủ Thái Lan có tâm lý nghe ngóng diễn biến trận Bangladesh - Qatar vốn có tỷ số hòa 0-0 kéo dài. Nếu Bangladesh - Qatar hòa nhau thì dù Thái Lan thua Uzbekistan và chỉ có 2 điểm thì vẫn giành ngôi nhì bảng B. Nhưng mọi toan tính của Thái Lan đều sụp đổ khi Bangladesh có bàn thắng quý như vàng phút 93 để giành ngôi nhì bảng với 4 điểm.

Lúc này, Thái Lan xếp thứ 3 ở bảng B với 2 điểm và họ trở thành ứng cử viên gặp Việt Nam tại vòng 1/8. Thái Lan có thể gặp Việt Nam ở vòng knock-out đầu tiên nếu đội bóng xứ Chùa tháp là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất. Theo lịch, Việt Nam sẽ gặp Thái Lan hay đội xếp thứ 3 bảng E/F tùy theo kết quả lượt cuối.

Chỉ có điều với 2 điểm thì lưng vốn của Thái Lan hơi thấp nên họ phải chờ diễn biến của các trận vào ngày mai mới biết số phận của mình.

Thái Lan chỉ có thể giành được tấm vé đi tiếp nếu thỏa các tiêu chí đồng thời sau:

Tại bảng E, Kyrgyzstan không được thắng Hàn Quốc và Bahrain không được thắng Malaysia (2 trận đá vào 19h, ngày 20/8).

Tại ở bảng F, Myanmar không được thắng Iran và CHDCND Triều Tiên không được thắng Ả Rập Saudi (2 trận đá vào 16h, ngày 20/8).

Chỉ cần 1 trong 4 trận trên không thỏa mãn điều kiện đã nêu là Thái Lan bị loại và Việt Nam sẽ gặp một đối thủ khác. Tuy vậy, khả năng xảy ra đồng thời như vậy lại khá cao nên có lẽ chúng ta nên chuẩn bị trước viễn cảnh sẽ gặp Thái Lan lê qua vòng bảng với 2 điểm.

Bảng xếp hạng so sánh các đội xếp thứ 3 của 6 bảng

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • TuấnReply

    19-8-2018 09:31:29

    Thôi, chú vui vẻ về giữ ao làng ĐNA, để anh chiến bọn Tây Á, Đông Á hoặc TQ cho, chú không đủ tầm đâu. Được 2 điểm lết vào gặp anh, anh buộc phải táng , mất hay.

  • Nguyen Anh DungReply

    20-8-2018 11:32:27

    Không có thời điểm nào phù hợp hơn thời điểm này để VN gặp và vượt qua nỗi e sợ mang tên Thái Lan

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.