Thêm trận thua cay đắng tại World Cup nữ, lãnh đạo tuyển Thái Lan tuyên bố từ chức

HLV trưởng Nuengrutai Srathongvian
Tuyển nữ Thái Lan đã kết thúc World Cup 2019 bằng thất bại trước Chile và chính thức rời giải với tư cách đội xếp 24/24 đội thi đấu.

Trong trận gặp Chile, nữ Thái Lan lần đầu tại giải giữ sạch lưới được trong 1 hiệp đấu và chỉ chịu thua 2 bàn trong hiệp 2. Tuy trận thua này không “hoành tráng” như để thua Mỹ 0-13 hay thua Thụy Điển 1-5 nhưng lại cay đắng hơn cả vì nó khiến người Thái đánh mất mục tiêu chính tại World Cup.

Do Mỹ và Thụy Điển quá mạnh nên người Thái đặt nhiều hy vọng sẽ tìm kiếm được chiến thắng trước Chile, đối thủ kém họ 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Nhưng rốt cuộc, Thái Lan chẳng những không thắng mà còn không kiếm được điểm và cũng không ghi thêm được bàn nào. Chung cuộc sau 3 trận, Thái Lan có 0 điểm, ghi được 1 bàn nhưng lọt lưới 20 bàn, nhiều gấp đôi so với giải lần trước. Tại World Cup 2015, tuy Thái Lan không vượt vòng bảng nhưng ít ra họ cũng có trận thắng 3-2 trước Bờ Biển Ngà và chỉ lọt lưới 10 bàn nên vẫn còn có quyền ngẩng cao đầu rời giải.

Sau khi kết thúc giải với thành tích kém cỏi nhất trong số 24 đội tham dự, trưởng đoàn Nualphan Lamsam đã thông báo việc bà cùng HLV trưởng Nuengrutai Srathongvian sẽ rời chức vụ.

A.T


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.