VCK U.21 QG 2017:

Thắng nhẹ nhàng chủ nhà Bình Dương, đàn em Công Phượng vào chung kết gặp Viettel

Ở trận bán kết thứ hai của VCK U.21 Báo Thanh Niên chủ nhà Bình Dương đã ngã ngựa ngay trên thánh địa của mình, đành chấp nhận vị trí hạng 3 cùng với SLNA.

Cả hai đội vào trận với tư là những ứng viên nặng ký và mục tiêu là tranh chức vô địch. Nếu như đội bóng trẻ chù nhà dưới bàn tay ma thuật của ông thầy cựu tuyển thủ VN, Trần Minh Chiến đã chứng tỏ được mình qua trận đấu hạ PVF bằng lối đá già rơ thì đối thủ của họ, U.21 HAGL trình làng bởi thứ bóng đá kỹ thuật chịu ảnh hưởng bởi lò JMG. Các cầu thủ trẻ có kỹ năng xử lý bóng tốt và ăn ý khi được tập luyện cùng nhau.

Và chính điều này đã tạo nên hiệu quả trong trận bán kết quyết định chiều nay. Đội bóng phố núi đã có chiến thắng cần thiết để vào chung kết sau khi hạ Bình Dương với tỷ số 1-0. Bàn thắng do tuyển thủ U.20 Việt Nam Đinh Thanh Trung ghi vào phút 75 của trận đấu.

Với chiến thắng này, đàn em của Công Phượng vào chung kết gặp Viettel đội vừa thắng SLNA trên chấm 11m vào ngày 7.12 tới.

Diễn biến trước trận đấu:

HAGL và B.Bình Dương vào bán kết giải đấu là điều không ngoài dự đoán. Nếu như con đường vào bán kết của đội bóng trẻ phố núi rất nhẹ nhàng dễ chịu, họ dễ dàng đánh bại 2 đối thủ dưới cơ là U.21 Đồng Tháp và U.21 Huế, trước khi hòa không tỷ số với U.21 Viettel ở vòng cuối. Phải tranh vé vào chung kết với đội bóng trẻ chủ nhà là trận đấu khó khăn nhất của U.21 HAGL kể từ khi diễn ra VCK U.21 Quốc gia 2017.

Trong khi đó, U.21 B.Bình Dương đã chủ động “buông” trận đấu cuối cùng để chọn giờ đấu mà phục vụ khán giả nhà. Đội bóng này chịu một thiệt thòi không nhỏ khi mất đến 3 vị trí trụ cột cho tuyển U.23 VN.

Đối đầu với một đội bóng mạnh ở hàng tiền vệ với các cầu thủ như dày dặn kinh nghiệm ở đấu trường V.League như Hồng Duy, Thanh Tùng và Thanh Sơn được kết hợp với sức trẻ của các tuyển thủ U.19 QG như Bảo Toàn, Quang Nho, HLV Minh Chiến phải tính đến phương án cô lập khu vực giữa sân để tránh những pha đánh trung lộ.

Bên cạnh đó, U.21 B.BD cũng tăng cường nhiều vị trí hay từng khẳng định trong đội hình U-20 Việt Nam nhưng không có điều kiện cùng U-21 địa phương dự vòng chung kết. Chính vì thế mà sự dày dạn trận mạc rất đáng kể nơi chủ nhà Bình Dương.

C.D


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.