Ronaldo và Messi, ai mới là người thắng trong cuộc đua 100 bàn tại Champions League?

Messi đang đua bàn với Ronaldo - Ảnh: Internet
Rạng sáng nay, Ronaldo đã lập cú đúp cho Real Madrid trong trận thắng trên sân APOEL Nicosia tại lượt áp chót vòng bảng Champions League. Ngoài việc giúp Real có chiến thắng đậm nhất từ đầu mùa và đoạt vé vào vòng sau thì Ronaldo còn được báo chí nhắc đến việc chinh phục cột mốc 100 bàn thắng tại Cúp châu Âu.

Hồi tháng trước, khi Messi ghi bàn trong trận thắng Barcelona thắng Juventus 3-1 thì anh đã trở thành cầu thủ đầu tiên cán mốc 100 bàn thắng tại châu Âu. Tuy nhiên, Messi phải cần đến 122 trận mới ghi được con số 100 bàn. Nếu xét về hiệu suất thì Ronaldo rõ ràng tốt hơn máy làm bàn của Barcelona.

Nhưng cũng cần nói thêm rằng trong 100 bàn tại châu Âu của Messi thì chỉ có 97 bàn tại Champions League và 3 bàn là từ các trận Siêu cúp châu Âu. Còn 100 bàn của Ronaldo thì có 98 bàn tại Champions League và 2 bàn trong các trận Siêu cúp châu Âu.

Như vậy, tính riêng trong cuộc đua cầu thủ đầu tiên có 100 bàn tại Champions League thì Ronaldo đang dẫn Messi 1 bàn. Tuy nhiên, Messi vẫn còn trận Juventus – Barcelona vào 2h45 đêm nay để cải thiện thành tích cá nhân.

Tuy nhiên, có một kỷ lục của Ronaldo mà Messi khó phá nổi là ngôi sao người Bồ Đào Nha đang trở thành người ghi bàn nhiều nhất trong năm tại Champions League. Tính trong năm 2017, Ronaldo đã ghi 18 bàn, bao gồm 10 bàn ở giai đoạn knock-out mùa trước và 8 bàn tại vòng bảng mùa này.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.