Real Madrid gặp Bayern Munich tại bán kết Champions League

Vòng bán kết Champions League đã chứng kiến sự đối đầu sớm giữa Bayern Munich và Real Madrid. Liverpool có thể hài lòng khi chỉ phải gặp Roma.

Danh thủ Shevchenko là người được chọn lên bốc thăm vòng bán kết. Lá phiếu đầu tiên Shevchenko chọn là Bayern Munich. Lá thăm thứ 2 là Real Madrid. Điều đó đồng nghĩa Real sẽ gặp Bayern tại bán kết và đội bóng Hoàng gia được đá lượt về trên sân nhà, hệt như vòng tứ kết mùa trước. Khi ấy, Real Madrid thắng ngược 2-1 trên sân Bayern lượt đi với cú đúp của Ronaldo. Lượt về, Real bị Bayern dẫn 2-1 trong 2 hiệp chính và phải đá hiệp phụ. Trong hiệp phụ, Ronaldo lập hat-trick giúp Real thắng 4-2 và chung cuộc 2 lượt là 6-3.

Năm 2014, Real cũng vượt qua Bayern tại vòng bán kết. Lượt đi, Real thắng 1-0 tại Bernabeu, lượt về thắng 4-0 tại Allianz với 2 cú đúp của Ramos và Ronaldo.

Năm 2012, Bayern loại Real tại bán kết. Lượt đi, Bayern thắng 2-1 sân nhà nhưng thua 1-2 khi đá ở Bernabeu lượt về. Lần này, Bayern thắng Real bằng loạt luân lưu.

Từ 2001 đến 2007, Real và Bayern còn 4 lần đối đầu nhau ở các trận knock-out 2 lượt và Real thắng 3 lần, Bayern thắng 1 lần

Lá thăm thứ 3 Sheva chọn là Liverpool và lá thăm thứ 4 là Roma. Điều đó đồng nghĩa Liverpool sẽ gặp Roma và phải đá lượt về tại sân Olimpico, nơi Roma từng hạ Barcelona. Lần duy nhất Liverpool và Roma đối đầu theo dạng knock-out 2 lượt là tại vòng 1/8 UEFA Cup năm 2001. Khi đó Roma thắng 1-0 tại Anfield nhưng thua 0-2 khi đá lượt về trên sân nhà. Năm đó, Liverpool là đội đoạt UEFA Cup. Ngoài ra, Liverpool còn thắng Roma trong trận chung kết Cúp C1 năm 1982 bằng loạt luân lưu.

Các trận bán kết lượt đi sẽ đá vào 24/25.4 và lượt về sẽ đá sau đó 1 tuần.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.