VCK U.23 châu Á 2018

Phí Minh Long, Lâm Ti Phong bị HLV Park Hang-seo loại khỏi danh sách U.23 Việt Nam

Kết thúc buổi đấu tập nội bộ sáng nay (30.12), HLV trưởng Park Hang Seo đã chốt lại danh sách 25 cầu thủ ĐT U.23 Việt Nam sẽ sang Trung Quốc tập huấn và tham dự VCK U.23 châu Á 2018.

Theo đó, 4 cầu thủ sẽ không tiếp tục cuộc hành trình cùng với ĐT U.23 Việt Nam là Lâm Ti Phông, Nguyễn Anh Tài, Hoàng Văn Khánh và Phí Minh Long.

Trong số 4 cầu thủ này, Minh Long và Ti Phông đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương khó có thể đảm bảo phong độ tốt để tham gia thi đấu.

Trong khi đó, dù rất nỗ lực nhưng cũng do vấn đề chấn thương chưa hồi phục nên Anh Tài và Văn Khánh vẫn cần có thêm thời gian và cơ hội để cạnh tranh với các đồng đội.

Trước đó, sau khi trở về từ giải quốc tế M-150 Cup tại Thái Lan, ĐT U.23 Việt Nam đã nói lời chia tay với Phan Văn Long do tiền đạo này gặp chấn thương cơ háng và cần thời gian dài điều trị hồi phục mới có thể trở lại tập luyện.

Đồng thời, HLV Park Hang-seo cũng triệu tập bổ sung 3 gương mặt mới là hậu vệ Nguyễn Thành Chung (Hà Nội) và tiền vệ Phan Văn Đức (SLNA).

Bộ đôi này đã lọt vào mắt xanh của chiến lược gia người Hàn Quốc khi thi đấu tại giải U21 QG và quốc tế. Với kinh nghiệm trận mạc dày dặn nên dù lên tập trung muộn nhưng Thành Chung và Văn Đức được đánh giá là bắt nhịp rất nhanh với lối chơi của đội tuyển.

Sáng 1.1.2018, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc và chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên "mở hàng" cho một năm hoạt động mới của bóng đá Việt Nam.

Theo kế hoạch, sáng ngày 1.1.2018, ĐT U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc để tiếp tục tập luyện làm quen với điều kiện thời tiết. Tại đây, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đóng quân tại Trung tâm thể thao Kim Sơn- Thượng Hải và sẽ có trận đấu giao hữu với U23 Palestine vào ngày 4.1.

Ngày 7.1, đội sẽ di chuyển sang Côn Sơn để chuẩn bị cho trận ra quân tại VCK U.23 châu Á 2018 gặp U23 Hàn Quốc, diễn ra vào ngày 11.1, đồng thời HLV Park Hang-seo cũng sẽ chốt lại danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ theo quy định của Điều lệ giải.

Tại lễ xuất quân hôm 29.12 vừa qua, khi nói về mục tiêu của U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á 2018, HLV Park Hang-seo một lần nữa tái khẳng định tham vọng sẽ giúp đội nhà tạo nên kỳ tích ở sân chơi châu lục: “Chúng tôi sẽ cố gắng chứng minh, nỗ lực tập luyện trong thời gian vừa qua của toàn đội. Tôi tin rằng sẽ tạo ra kỳ tích tại giải đấu sắp tới”.

Danh sách ĐT U23 Việt Nam (chốt đợt 1 gồm 25 cầu thủ)

Thủ môn (3): Đặng Ngọc Tuấn (SHB Đà Nẵng), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn)

Hậu vệ (8): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội),Trần Đình Trọng (Sài Gòn), Vũ Văn Thanh (HAGL), A Hoàng (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Lê Văn Đại (FLC Thanh Hóa)

Tiền vệ (11): Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Lương Xuân Trường (Gangwon FC), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Châu Ngọc Quang (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

Tiền đạo (3): Nguyễn Công Phượng (HAGL), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn QuyềnReply

    30-12-2017 06:23:09

    4 cầu thủ bị loại là trung phooc rùi, nhất là Anh Tài. Hoàng văn Khánh luôn có suất cứng trong ĐTVN dưới thời đồng hương Hữu Thắng...nhưng ông Park ít dùng Khánh và loại sau khi thử. Rât tiếc cho trường hợp của Văn Long và ngạc nhiên với Phan văn Đức lò SLNA lên tuyển rất muộn nhưng không bị out. Liệu Trọng Đại ,Văn Đại có vượt qua được không vì còn 1 đợt loại nữa với 2 em ! Nói chung là thích cách chọn người của ông Park luôn theo ý nhãn quan của chính ông, không bị ràng buộc bởi yếu tố ngoài lề và không ưu ái bất cứ lò nào ! Thế là công bằng

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.