Người Pháp vỡ mộng đoạt cú đúp World Cup

Rapinoe lập cú đúp cho tuyển Mỹ
Trong lịch sử, chưa có nước nào đoạt cú đúp World Cup tức là thống trị cả bóng đá nam và nữ. Pháp rất hy vọng tạo mốc lịch sử nhưng Mỹ đã khiến họ vỡ mộng.

Tuyển nam Pháp đang là đội ĐKVĐ thế giới sau khi đánh bại Croatia trong trận chung kết World Cup 2018 trên đất Nga. Các cầu thủ nữ Pháp cũng hy vọng lập được điều kỳ diệu như thế khi giải World Cup nữ tổ chức trên sân nhà.

Pháp đã thể hiện sức mạnh với 3 trận toàn thắng tại vòng bảng trước Hàn Quốc, Nigeria và đặc biệt là đội bóng rất mạnh Na Uy. Tại vòng 1/8, Pháp đã vượt qua ứng cử viên sáng giá Brazil và càng thêm tự tin trước trận gặp Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ đã cho thấy họ là đội bóng có đẳng cấp hơn hẳn so với Na Uy hay Brazil khi thắng 2-1 khá dễ dàng với cú đúp của Rapinoe.

Mỹ sẽ vào bán kết gặp tuyển Anh. Cặp bán kết còn lại sẽ được xác định sau trận Ý – Hà Lan vào 20h hôm nay và trận Đức – Thụy Điển vào 23h30 đêm nay.

Còn Pháp trở thành khán giả và vẫn chưa thể tìm được tấm huy chương đầu tiên. Trước đó, thành tích cao nhất của bóng đá nữ Pháp ở World Cup, Olympic hay Euro chỉ là hạng Tư.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.