Người Hàn Quốc vui lây với chiến thắng của U.23 Việt Nam

Một bài viết trên Chosun mô tả không khí ăn mừng tại Việt Nam
U.23 Việt Nam vượt qua Iraq tại tứ kết giải vô địch châu Á. Đến hôm sau, báo chí Hàn Quốc dành nhiều bài viết ca ngợi thành công của đội bóng "Hồng kỳ kim tinh" (cờ đỏ sao vàng). Báo chí Hàn Quốc tỏ ra rất hào hứng khi nói về HLV đồng hương Park Hang Seo.

Tờ Yonhap đăng ảnh và mô tả về việc hàng ngàn người dân mặc áo cờ tổ quốc xuống đường ăn mừng chiến thắng tại các thành phố lớn và đăng lại lời chúc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tới đội tuyển U.23. Yonhap cũng trích dẫn lời của một CĐV gọi HLV Park Hang Seo là Guus Hiddink của Việt Nam vì đã giữ lời hứa và trao món quà cho người hâm mộ.

Yonhap thuật lời kể của Shin Dong-gwan, một doanh nhân Hàn Quốc 36 tuổi hiện đang sống tại Việt Nam chứng kiến cảnh ăn mừng của CĐV Việt Nam: “Đó là cảnh tượng tôi chưa từng thấy trước đây. Tôi ngạc nhiên vì chẳng có ai cáu kỉnh khi di chuyển trong dòng phương tiện tấp nập này. Nụ cười hiện rõ trên khuôn mặt những người lái xe”.

Trang Chosun thì so sánh không khí ăn mừng ở Hà Nội tối 20.1 hệt như lúc người Hàn Quốc ăn mừng lọt vào bán kết World Cup 2002 Trên trang Chosun, HLV Park cho biết: “Tôi không biết liệu phép màu có xảy ra lần nữa hay không nhưng tôi sẽ làm hết sức mình… Tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội tốt để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi sẽ cố gắng tối đa để mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các CĐV Việt Nam”.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.