Messi lần đầu giơ cao Cúp với tư cách đội trưởng Barcelona

Barcelona đã đoạt Siêu cúp Tây Ban Nha sau khi thắng Sevilla 2-1 trong trận đấu trên đất Morocco và ngôi sao Messi lần đầu được giơ cao Cúp với tư cách thủ quân CLB.

Sau những lời đe dọa bỏ giải của Sevilla nếu Barcelona sử dụng quá 3 cầu thủ ngoài EU trong trận đấu, cuối cùng thì trận Siêu cúp Tây Ban Nha cũng tiến hành. Barcelona cũng không dùng quá số cầu thủ ngoài EU để tránh rắc rối sau này nhưng họ gặp phiền phức khi bị Sevilla dẫn trước phút thứ 9.

Suốt sau đó, Barcelona luôn ở thế đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng trong khi Sevilla tỏ ra rất nguy hiểm trước các đợt phản công. Mãi đến gần cuối hiệp 1, Pique mới giúp Barcelona gỡ hòa 1-1 may mắn trong tình huống sút bồi khi bóng bật cột dọc tìm đến trung vệ vừa tuyên bố giã từ tuyển Tây Ban Nha.

Phút 78 Dembele tung cú sút xa tuyệt đẹp ngoài vòng cấm giúp Barcelona vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, chiến thắng của Barcelona chỉ được đảm bảo sau khi thủ môn Stegen cản phá được cú sút phạt đền của tiền đạo Sevilla phút cuối.

Tỷ số này giúp Barcelona có danh hiệu đầu tiên trong mùa giải và Messi lần đầu được giương cao Cúp với tư cách thủ quân của đội bóng xứ Catalan. Trước đó, Messi đã có 32 danh hiệu cùng Barcelona nhưng đó là những năm phải làm đội phó dưới quyền các đời đội trưởng Carles Puyol, Xavi rồi Iniesta.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.