Man Utd trong vũng lầy bất lực, Chelsea ung dung vượt mặt

Mourinho và các chân sút Man Utd bất lực trước Southampton - Ảnh: Internet
Trong những ngày cuối năm, Man Utd rơi vào vũng lầy những trận hòa. Họ không chỉ hết hơi trong cuộc đua với Man City mà còn có nguy cơ bị hất khỏi top 4.

Sau 2 trận hòa đáng tiếc trước Leicester và hòa đáng trách trước Burnley, Man Utd rất quyết tâm kiếm 3 điểm khi tiếp Southampton. Rút kinh nghiệm từ trận hòa Burnley, đội bóng của HLV Mourinho chơi tập trung ngay từ đầu và không để lọt lưới sớm. Tuy hàng thủ làm tốt nhiệm vụ của mình nhưng hàng công của Man Utd lại chơi quá kém cỏi khi cả Lukaku, Lingard rồi Rashford, Martial đều bất lực.

Nếu nhìn vào thế trận thì việc hòa 0-0 cũng là hợp lý khi Man Utd không hề hơn đội khách trong việc kiểm soát bóng hay cơ hội dứt điểm. Chỉ có một điều nghịch lý là khi phải bận đá Champions League với nhiều cầu thủ chấn thương thì Man Utd vẫn thắng đều, còn khi đã có lực lượng dầy hơn và không phải đá Champions League thì họ lại chơi kém cỏi.

Giờ Man Utd không những hết hơi trong mục tiêu bám đuổi với Man City mà còn có nguy cơ bị hất khỏi top 4. Chelsea đã vượt mặt Man Utd để giành vị trí thứ 2 nhờ chiến thắng 5-0 rất dễ dàng trước Stoke City.

Liverpool với chiến thắng 2-1 trước Leicester thì cũng chỉ kém Man Utd 3 điểm mong manh.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.