Man City thắng muộn, chính thức phế Chelsea thành cựu vương

Niềm vui của Silva - Ảnh: Internet
Từ giờ Chelsea đã không còn là nhà vô địch của giải Ngoại hạng Anh nữa khi ngôi vị này đã bị Man City phế truất.

Trong trận đấu muộn vòng 30, Man City đã thắng chủ nhà Stoke City 2-0 với cú đúp của David Silva, người đã ghi bàn vào phút 10 và 50. Chiến thắng này cũng không có nhiều điều đáng nói vì Man City đang có phong độ tốt và lực lượng vượt trội. Ngược lại, Stoke không còn lối chơi khó chịu như các mùa trước đây nên đang vật lộn ở vị trí áp chót.

Chiến thắng của Man City đã giúp họ chính thức biến Chelsea là cựu vô địch. Mùa trước, Chelsea giành ngôi vô địch Anh trong mùa đầu tiên của HLV Antonio Conte nhưng trong mùa giải này, đội bóng của Conte thi đấu thiếu ổn định.

Trước khi Man City đá với Stoke, Chelsea vẫn còn cơ hội vô địch trên lý thuyết nhưng giờ thì cơ hội thuần túy toán học này cũng đã hết. Sau 30 vòng, Man City đã hơn Chelsea 25 điểm. Kể cả Chelsea toàn thắng 8 vòng cuối và Man City toàn thua 8 vòng cuối thì Chelsea vẫn xếp dưới đội bóng của Guardiola.

Với Man City, chiến thắng này giúp họ dễ dàng tính toán hơn trong việc chọn ngày vô địch sớm. Hiện Man City đang hơn đội nhì bảng Man Utd 16 điểm nên đội bóng của Guardiola có thể vô địch trước 5 vòng. Theo lịch thì ngày Man City đăng quang rất có thể là sau trận gặp Man Utd vào 7.4.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.