Lội dòng trên đất Đức, Hà Lan làm Pháp vỡ mộng

Hà Lan đã có cuộc lội dòng ngoạn mục khi lật ngược tình thế trong những phút cuối trên đất Đức để giành vé vào bán kết UEFA Nations League.

Để lấy được ngôi đầu từ tay tuyển Pháp, Hà Lan cần có ít nhất một điểm trên đất Đức. Tuy rằng Đức đã bị xuống hạng từ trước trận đấu nhưng họ đã chơi rất quyết tâm vì danh dự. Trong 20 phút đầu, Đức đã khiến hàng thủ Hà Lan choáng váng khi ghi liền 2 bàn nhờ công của Timo Werner và Leroy Sane.

Trong thế không còn gì để mất, Hà Lan phải chơi dâng cao đội hình hơn nhưng những nỗ lực của họ vấp phải hàng thủ chặt chẽ của Đức. Cho đến phút 85, Đức vẫn dẫn 2 bàn và tưởng như Pháp sẽ hưởng lợi trong việc giữ ngôi đầu bảng. Nhưng trong 5 phút cuối, Hà Lan đã làm nên điều kỳ diệu khi tiền đạo Quincy Promes và hậu vệ Van Dijk ghi 2 bàn cân bằng tỷ số.

Kết quả hòa 2-2 vừa đủ để Hà Lan truất ngôi đầu của Pháp và giành vé vào bán kết. Kết quả chung cuộc ở bàng 1 nhóm A: Hà Lan và Pháp cùng 7 điểm nhưng Hà Lan hơn thành tích đối đầu (Pháp thắng Hà Lan 2-1 tại Paris nhưng Hà Lan thắng lại Pháp 2-0 tại Amsterdam), Đức chỉ có 2 điểm và phải xuống hạng.

Như vậy, UEFA Nations League cũng đã xác định xong 4 gương mặt vào bán kết là: Hà Lan, Thụy Sỹ, Anh, Bồ Đào Nha. Ngoài ra, cũng xác định được 4 đội xuống hạng là Đức, Iceland, Croatia, Ba Lan.

H.L


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.