Lần đầu tiên chung kết Champions League và Europa League toàn 1 nền bóng đá

Chelsea ghi tên vào chung kết Europa League
Chelsea và Arsenal sẽ chạm trán ở Baku vào cuối tháng 5 để tạo nên một trận chung kết Europa League toàn Anh. Trước đó, Liverpool và Tottenham cũng tạo ra chung kết Champions League toàn Anh.

Trong số 4 đội bóng vào 2 chung kết thì Arsenal gặp nhiều thuận lợi ở bán kết nhất còn Chelsea là đội thắng nhọc nhằn nhất. Tất nhiên, về mặt cảm xúc thì khó so sánh được với cách thắng của Liverpool và Tottenham.

Arsenal đã giành chiến thắng 4-2 trên sân của Valencia với sự tỏa sáng của Aubameyang. Phút thứ 11, Gameiro ghi bàn mở tỷ số cho Valencia và khơi dậy niềm vui cho CĐV nhà vì họ chỉ cần thêm 1 bàn thắng là lật ngược thế cờ sau khi thua 1-3 trận lượt đi. Nhưng Aubameyang đã ghi bàn sang bằng 1-1.

Những hy vọng của Valencia dường như tan tành khi Lacazette ghi bàn thứ 2 cho Arsenal vào phút 50. Lúc này, Valencia cần ghi 4 bàn vào lưới Arsenal mới lật ngược tình thế. Đáng tiếc là Valencia không có bản lĩnh như Liverpool hay Tottenham khi họ chỉ ghi thêm 1 bàn nhưng lại thủng lưới 2 bàn nữa. Aubameyang chính là người ghi 2 bàn cuối cho Arsenal để giúp cá nhân anh có hat-trick và giúp đội nhà thắng 4-2 (tổng tỷ số chung cuộc 2 lượt là 7-3 nghiêng về Arsenal).

Trong khi đó, Chelsea vất vả hơn nhiều để có vé vào chung kết. Tỷ số 1-1 trận lượt đi trên sân Frankfurt là lợi thế cho The Blues. Phút 28, Loftus-Cheek giúp Chelsea mở tỷ số nhưng đầu hiệp 2, Frankfurt gỡ hòa khiến kéo cả 2 lượt trận về vạch xuất phát. Rất nhiều pha cứu nguy kéo trận đấu đến loạt luân lưu. Trong phần đấu súng, Chelsea sút hỏng lượt thứ 2 và tưởng chừng bị loại nhưng sự xuất sắc của Kepa trong 2 lượt cuối đã giúp đội bóng nước Anh giành chiến thắng.

Lần đầu tiên trong lịch sử Cúp châu Âu, 4 đội góp mặt ở chung kết Champions League và Europa League đều thuộc một quốc gia. Đương nhiên, Siêu cúp châu Âu năm nay cũng chắc chắn thuộc một nền bóng đá. Vinh dự này dành cho nước Anh.

A.T


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.