HLV Hàn Quốc nhận định sớm với trận gặp Việt Nam tại bán kết

HLV Kim và Park là những người quá hiểu nhau
HLV Hàn Quốc Kim Hak-beom: "Tôi đang đợi gặp HLV Park. Ông ấy đã tạo ra một đội bóng chất lượng, với lối chơi ổn định. Tôi tin rằng trận bán kết sắp tới sẽ rất hấp dẫn nếu Việt Nam đi tiếp (vượt tứ kết)"

Báo chí Hàn Quốc tối qua tỏ ra vô cùng hồ hởi với việc hai đội Olympic Việt Nam và Hàn Quốc cùng vượt qua tứ kết để đối đầu nhau tại bán kết Asian Games 2018. Họ ví von đây là trận derby của 2 HLV người Hàn tại đấu trường châu lục.

Ngay khi giúp Hàn Quốc vượt qua Uzbekistan bằng cú lội dòng trong hiệp phụ, HLV Kim Hak-beom đã không giấu nổi những giọt nước mắt sung sướng lúc trả lời phỏng vấn. Thời điểm đó, trận Việt Nam - Syria vẫn chưa ngã ngũ nhưng HLV Kim đã tiên đoán trên Joongan Daily: "Tôi đang đợi gặp HLV Park. Ông ấy đã tạo ra một đội bóng chất lượng, với lối chơi ổn định. Tôi tin rằng trận bán kết sắp tới sẽ rất hấp dẫn nếu Việt Nam đi tiếp (vượt tứ kết)".

Còn HLV Park Hang-seo sau khi giúp Việt Nam vượt qua Syria vào bán kết cũng dành những lời rất tôn trọng dành cho đồng nghiệp: "Chúng tôi là bạn thân. Hai đội tuyển hiện cũng ở cùng khách sạn, nên chúng tôi có qua gặp nhau. Kim là một HLV giỏi, rất xuất sắc về chiến thuật và từng được xem như một Alex Ferguson ở giải K-League. Tôi và ông ấy từng nhiều lần đối đầu ở K-League (báo chí Hàn Quốc cũng mô tả là đối đầu nhau không đếm xuể số lần). Hai chúng tôi sẽ cố gắng cùng hai đội làm nên một trận bán kết đẹp mắt, hấp dẫn".

Hầu hết báo chí Hàn Quốc đều trích nguyên phát biểu của HLV Park khẳng định: "Tôi yêu tổ quốc, mong muốn điều tốt đẹp nhất cho Hàn Quốc. Nhưng lúc này, tôi là HLV trưởng đội Việt Nam. Tôi có nghĩa vụ phải hết mình để chuẩn bị cho Việt Nam trong trận bán kết sắp tới".

HLV Park cũng nói rõ quyết tâm của mình một cách không lưỡng lự: "Đội bóng của tôi sẽ chơi một trận tuyệt vời đấu lại các đồng hương và đất nước của tôi" và không quên nhắc lại: "Tôi là trợ lý HLV Hàn Quốc tại World Cup 2002 nhưng giờ tôi là HLV. Tôi đã từng phải dừng bước ở vị trí thứ 4 nhưng lần này tôi sẽ gắng không xếp thứ 4 nữa".

HLV Park Hang-seo trước đây cũng từng dẫn dắt U.23 Hàn Quốc dự Asian Games. Đó là câu chuyện của 16 năm trước khi Hàn Quốc là chủ nhà Asian Games tổ chức tại Busan. Khi đó, Hàn Quốc phải dừng bước ở bán kết trước Iran sau loạt luân lưu rồi sau đó giành HCĐ. Với người Hàn Quốc, tấm HCĐ năm đó là thất bại vì họ là chủ nhà và tinh thần lại đang lên sau chiến tích năm 2002. Chính vì vậy, đó là lần cuối HLV Park Hang-seo được LĐBĐ Hàn Quốc trọng dụng.

Sau khi qua nhiều CLB, Olympic Việt Nam chính là đội tuyển thứ 2 mà HLV Park được dịp dẫn dắt. Và giờ thì HLV Park đang có cơ hội để nhắc nhở LĐBĐ Hàn Quốc rằng ông xứng đáng được tin tưởng nhiều hơn những gì đã trải qua 16 năm trước.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • thậtReply

    28-8-2018 10:13:36

    đọi bóng chúng tôi không có gì phải giấu: chúng tôi có tinh thần thép thua không nản, thắng không kiêu, có sức bền chơi lâu bao nhiêu cúng cân hết, có sự nhanh nhẹn, ký thuật cá nhân tốt, quả cảm và có tính tập thể cao!!! Tính cách ấy có tên Việt nam đã làm lên nhiều điều được biết đến!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.