Hazard lập cú đúp trước khi Bỉ gặp ác mộng khó tin

Bỉ đã gặp ác mộng lớn nhất trong vòng 9 năm trở lại đây khi để thua Thụy Sỹ 2-5 và đánh mất tấm vé vào bán kết UEFA Nations League.

Để giữ được ngôi đầu bảng 2 nhóm A, Bỉ chỉ cần một kết quả hòa trên sân Thụy Sỹ. Bỉ đã khởi đầu rất tốt khi Thorgan Hazard mở tỷ số ngay phút thứ 2. Sau đó, chính cầu thủ em trai của tiền vệ Eden Hazard nâng tỷ số 2-0 vào phút 17. Lúc này, tất cả đều nghĩ Bỉ đã cầm chắc tấm vé vào bán kết vì Thụy Sỹ cần phải ghi 4 bàn mới lật ngược được tình thế.

Trong tình thế không còn gì để mất cộng với việc Bỉ tỏ ra chủ quan, Thụy Sỹ đã tạo áp lực mạnh mẽ để ghi 3 bàn trong 20 phút cuối hiệp 1 để dẫn lại 3-2. Nhưng kể cả khi đó thì Bỉ vẫn giữ đầu bảng nhờ bằng điểm nhưng có thành tích đối đầu tốt hơn (ghi nhiều bàn trên sân đối phương hơn).

Trong hiệp 2, Bỉ tiếp tục mắc sai lầm nên để Thụy Sỹ ghi thêm 2 bàn ấn định chiến thắng 5-2. Đây là trận thua nặng nề nhất của Bỉ kể từ sau thất bại 0-5 trước Tây Ban Nha năm 2009. Thụy Sỹ đã tạo ra chiến thắng không tưởng để xuất sắc giành vé vào bán kết.

Chung cuộc bảng 2 nhóm A: Thụy Sỹ, Bỉ cùng 9 điểm nhưng Thụy Sỹ hơn đối đầu, Iceland 0 điểm và xuống hạng.

T.S


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.