Hạ Than Quảng Ninh ở phút 90+2, TP.HCM giữ vững ngôi đầu V.League

TP.HCM có chuyến làm khách trước Than Quảng Ninh thuộc vòng 10 V-League 2019. Đoàn quân HLV Chung Hae-seong hoàn thành mục tiêu duy trì vị trí số bảng tổng sắp.

Bước vào vòng 10 với trận đấu sớm nhất, TP.HCM quyết tâm giữ vững ngôi đầu khá mong manh khi hơn Hà Nội FC chỉ 2 điểm. Chỉ cần thua trận này, nguy cơ mất vị trí đứng đầu rất dễ xảy ra. Chính vì thế, quân đoàn của Chung Hae-seong nhập cuộc rất nhanh chóng. Chỉ hơn 10 phút trôi qua, đội khách đã đưa bóng vào lưới chủ nhà khi Joel Vinicius lập công ở phút 11.

Không dễ dàng thất thủ ngay trên thánh địa của mình, Mạc Hồng Quân đã nổ súng giúp Than Quảng Ninh gỡ hoà 1-1 ở phút 36.

Sau khi hai đội trở về vạch xuất phát, thế dằn co được chia đều. Khi những phút cuối cùng của trận đấu đã hết thì Ngô Hoàng Thịnh đã kịp mang về 3 điển quý giá cho TP.HCM với bàn thắng ở phút 90+2.

Với chiến thắng này, TP.HCM giữ vững ngôi đầu khi có 23 điểm và giữ khoảng cách an toàn với Hà Nội FC khi đang có 18 điểm nên dù ĐKVĐ có thắng ở trận đấu ngày chủ nhật tới vẫn kém điểm hơn đội bóng Sài thành.

Diễn biến trước trận đấu:

Sau cú xảy chân trước Hà Nội FC ở vòng 7, TP.HCM đã nhanh chóng lấy lại vị thế của mình bằng việc đòi lại ngôi đầu bảng xếp hạng.

Trong bối cảnh, nhà ĐKVĐ V-League bất ngờ bị Thanh Hóa đánh bại ở vòng đấu trước, TP.HCM lại không thể nới rộng được khoảng cách khi chỉ giành được 1 điểm trước Quảng Nam trên sân nhà Thống Nhất.

Ở vòng 10 này, thầy trò HLV Chung Hae-seong được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải làm khách trước Than Quảng Ninh.

Đội bóng đất Mỏ cũng đang có được phong độ ổn định khi đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng. Hơn nữa, Than Quảng Ninh còn lợi thế sân nhà nên chắc chắn họ không muốn để cho TP.HCM ra về với 3 điểm trong tay.

Thế nhưng, TP.HCM đã chứng tỏ được năng lực của mình và vị trí số 1 của họ không phải là do may mắn mà có được.

Thầy trò HLV Chung Hae-seong chủ thua một trận duy nhất cho đến thời điểm này là trước Hà Nội FC ở vòng 7. Còn lại, trên sân nhà hay sân khách họ đều bất bại. Thế nên, Than Quảng Ninh rất khó cản bước được họ ở vòng 10 này.

Hà Nội FC vừa căng sức ở AFC Cup 2019 và họ lại gặp đối thủ là SHB Đà Nẵng đang cần chiến thắng. Do đó, TP.HCM chắc chắn nhân cơ hội này để bứt phá và nới rộng thêm khoảng cách trên bảng xếp hạng. Lực lượng của TP.HCM trong chuyến làm khách trước Than Quảng Ninh được đảm bảo, những cầu thủ chấn thương đều đã bình phục.

Trên cơ sở đó, TP.HCM chắc chắn cần ít nhất 1 điểm ở vòng 10 V-League 2019 trên sân Cẩm Phả. Nhưng để đảm bảo chắc ngôi đầu bảng xếp hạng thì đoàn quân Chung Hae-seong buộc phải giành chiến thắng trước Than Quảng Ninh.


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.