Hà Lan nổi lốc khiến ĐKVĐ Pháp ôm hận, Đức xuống hạng

ĐKVĐ Pháp đang đứng trước nguy cơ không giành nổi quyền lọt vào vòng bán kết UEFA Nations League sau khi thua Hà Lan.

Với 7 điểm sau 3 lượt đấu, tuyển Pháp chỉ cần một trận hòa trên sân Hà Lan là chính thức giành ngôi đầu bảng 1 nhóm A UEFA Nations League. Trong tư thế đội bóng ĐKVĐ thế giới, HLV Deschamps rất muốn tìm một chiến thắng để bảo vệ hình ảnh nhà vô địch. Chính vì thế, Pháp dùng đội hình mạnh nhất ra sân với sự góp mặt của cả Giroud, Griezmann, Mbappe trên hàng công.

Tuy nhiên, hàng tiền vệ Pháp thiếu vắng Pogba vì chấn thương đã không thể duy trì sự lấn lướt trước chủ nhà Hà Lan đang rất hưng phấn. Trận này, Hà Lan kiểm soát bóng đến 64% và có số lần dứt điểm trội hơn hẳn.

Các bàn thắng của chủ nhà đến vào những phút cuối 2 hiệp và đó là phần thưởng cho những nỗ lực tới cùng của Cơn lốc màu da cam và khiến Pháp lần đầu tiên thua trận kể từ sau khi đăng quang World Cup tại Nga. Tỷ số 2-0 mang lại lợi thế lớn cho Hà Lan trong việc đua ngôi đầu bảng đấu.

Tuy Pháp vẫn dẫn đầu với 7 điểm nhưng họ đã thi đấu đủ 4 trận và không còn nắm quyền tự quyết. Trong khi đó, Hà Lan với 6 điểm vẫn còn trận cuối làm khách trên sân Đức vào rạng sáng 20-11. Chỉ cần một trận hòa là đủ Hà Lan phế truất Pháp khỏi ngôi đầu. Còn Đức chỉ với 1 điểm sau 3 trận đấu cũng chính thức xuống hạng.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.