Đội đầu tiên lọt vào VCK U.23 châu Á 2020 có thành tích mà Việt Nam thừa sức đạt được

U.23 Triều Tiên không thắng nổi U.23 Singapore
U.23 CHDCND Triều Tiên đã trở thành đội đầu tiên lọt vào VCK châu Á sau khi đánh bại U.23 Hong Kong 2-0.

Kết quả sau 3 lượt trận, Triều Tiên có 7 điểm và hiệu số 4/1 nhưng không đội nào đủ khả năng bắt kịp họ. Tuyển U.23 Hong Kong chỉ có 4 điểm và đã đá đủ số trận. Singapore với 2 điểm và Mông Cổ chưa có điểm nào sau 2 trận lại càng không thể bắt kịp điểm số với Triều Tiên.

CĐV Việt Nam có lẽ nhìn bảng đấu này mà phát thèm và đôi chút ghen tỵ vì độ dễ. Nếu Việt Nam hòa Thái Lan vào tối nay thì chúng ta có 7 điểm và hiệu số +7 thì còn tốt hơn cả của Triều Tiên. Tuy nhiên, thành tích như vậy cũng không thể giúp Việt Nam dẫn đầu bảng K mà ngược lại, thầy trò nhà HLV Park Hang-seo còn có nguy cơ bị loại sớm.

Sở dĩ có chuyện bảng đấu của Việt Nam khó là chúng ta không gặp may khi bốc thăm. Với thành tích á quân năm 2018, Việt Nam là hạt giống số 1 khu vực phía Đông. Tuy nhiên, chúng ta phải gặp đội mạnh thứ 3/5 trong nhóm số 2 (Thái Lan), đội mạnh thứ 2/5 trong nhóm 3 (Indonesia). Ngược lại, Triều Tiên dù là đội xếp cuối 5/5 trong nhóm 1 nhưng họ cũng may mắn gặp đội yếu nhất nhóm 2 là Hong Kong và yếu nhất nhóm 3 là Singapore. Nếu Việt Nam xếp chung bảng với Hong Kong và Singapore thay vì Thái Lan và Indonesia thì có lẽ giờ này chúng ta đã rất dễ thở.

Minh Nhật


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.