Chung kết lượt về cúp QG

Dội cơn mưa bàn thắng vào lưới Bình Dương, SLNA lần thứ tư vô địch cúp QG

Với chiến thắng 5-1 (tính luôn lượt đi và về là 7-2) trước B.Bình Dương, đội bóng thành Vinh đã lên ngôi vô địch cúp quốc gia.

Đã để thua 1-2 trên sân nhà cách đây không lấu nên vào trận B.Bình Dương buộc phải thắng. Tuy nhiên, dưới sự cổ vũ của khán giả nhà, đội bóng xứ Nghệ thi đấu kỷ luật, tự tin và sớm có bàn thắng mở tỷ số ở phút 18.

6 phút sau, SLNA nhân đôi cách biệt khingoại binh Olaha đi bóng khéo léo trước khi kiến tạo cho Văn Đức ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Chỉ 3 phút sau, vua phá lưới V.League của B.Bình Dương là tiên đạo Anh Đức đã ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho Bình Dương. Trước khi kết thúc hiệp 1, tiền đạo trẻ Phan Văn Đức hoàn tất cú đúp, ấn định tỷ số 3-1 cho SLNA.

Sang hiệp 2, dù Bình Dương cố gắng nỗ lực, nhưng mọi hy vọng của đội khách bị dập tắt khi SLNA tiếp tục ghi thêm 2 bàn.

Với chiến thắng 5-1 (tính luôn lượt đi và về là 7-2) trước B.Bình Dương, đội bóng thành Vinh đã lên ngôi vô địch cúp quốc gia.

Những diễn biến trước trận đấu

Để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quan trọng nhất mùa giải này, SLNA đã chủ động cất rất nhiều trụ cột trong trận đấu với FLC Thanh Hóa ở vòng đấu cuối V.League vừa qua. Trong khi đó, khá nhiều trụ cột của B.Bình Dương vẫn cày ải hôm 25/11 vừa qua ở mặt trận V.League vì tình trạng thiếu nhân sự cuối mùa.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi B.Bình Dương phải thắng ít nhất như tỷ số mà họ đã thua ở lượt đi (1-2 lượt đi) thì mới kéo dài được hi vọng giành cúp. Nếu B.Bình Dương thắng 1-0 thì họ vẫn bị loại theo luật bàn thắng sân khách. Ngoài ra, công việc khó khăn này của thầy trò Trần Bình Sự còn phải diễn ra trên sân Vinh.

Việc miễn phí vé vào cửa chắc chắn sẽ khiến “chảo lửa” thành Vinh kín đặc CĐV. Hơn nữa, đã khá lâu rồi SLNA mới lại chơi một trận cầu có tính quyết định đến một chức vô địch nên NHM xứ Nghệ càng háo hức đến sân hơn. Nó sẽ áp lực cực lớn giành cho đội khách B.Bình Dương. Về nhân sự, SLNA không thiếu một ai.

B.Bình Dương có sự trở lại của Dugary nhưng vẫn vắng mặt tiền vệ Lê Tấn Tài. Tầm quan trọng của ngòi nổ Tấn Tài thế nào ai cũng đã rõ, thất bại của B.Bình Dương ở lượt đi phần nhiều do đội bóng đất Thủ thiếu người cung cấp bóng cho bộ Anh Đức - Đinh Hoàng Max, nên hạn chế rất nhiều khả năng công phá của B.Bình Dương...


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.