Đánh bại Tottenham, Man City có thể đăng quang tối nay

Vượt qua nỗi đau bị loại khỏi Champions League, Man City đã có chiến thắng ấn tượng trên sân Tottenham và họ có thể chờ đăng quang ngôi vô địch Anh ngay trong tối nay.

Đáng lẽ, Man City vô địch từ một tuần trước nhưng việc bất ngờ thua Man Utd khiến thầy trò nhà Guardiola bị ăn mừng hụt. Giữa tuần qua, Man City nhận thêm đòn đau khi để thua Liverpool trong trận tứ kết lượt về Champions League và bị loại với tổng tỷ số 1-5. Việc để thua liên tiếp 3 trận khiến nhiều người e ngại Man City sẽ trượt dài vào khủng hoảng và khó gượng dậy khi làm khách của Tottenham đang chơi rất lên chân.

Man City dù đang chịu nhiều áp lực và vắng mặt Sergio Aguero nhưng vẫn chơi ấn tượng tại White Hart Lane. Với tỷ lệ kiểm soát bóng tốt hơn, đặc biệt là việc tạo ra nhiều cơ hội hơn đã giúp Man City luôn chủ động về mặt tỷ số và giành chiến thắng xứng đáng. Sẽ có nhiều người bất ngờ với kết quả thắng 3-1 của Man City nhưng thực tế là khi phải đối đầu với một đội bóng chơi cởi mở như Tottenham thì Man City dễ đá hơn so với gặp Man Utd hay Liverpool.

Man City đã có 87 điểm, hơn Man Utd 16 điểm. Man City có điều kiện để đăng quang nếu Man Utd thua trên sân nhà trước West Brom vào 22 giờ tối nay. Dĩ nhiên, điều đó rất khó xảy ra khi Man Utd đang có phong độ tốt với 5 vòng toàn thắng trong khi đội khách West Brom đang ở đáy bảng. Do vậy, lễ đăng quang của Man City nên đợi vào tuần sau thì thực tế hơn.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.