CĐV Trung Quốc cảnh báo U.23 Việt Nam dễ dính thẻ đỏ khi gặp Qatar

Trọng tài Taqi - Ảnh: Internet
Sau khi U.23 Việt Nam gây bất ngờ với việc đánh bại Iraq để vào bán kết giải châu Á thì CĐV Trung Quốc đã dành nhiều lời khen ngợi.

Bên cạnh đó, còn có lời cảnh báo rằng: "Trận sau Việt Nam đá với Qatar, kiểu gì cũng có thẻ đỏ, còn đá gì nữa? Thà để Qatar vô địch luôn cho xong". Cho đến giờ, CĐV Trung Quốc vẫn chưa hết ấm ức vì chuyện đội nhà bị thẻ đỏ dẫn đến thua ngược Qatar lượt cuối vòng bảng và bị loại.

Trận đó, Trung Quốc đã có bàn thắng mở tỉ số 1-0 do công của Yao Juncheng ngay phút thứ 4 và nếu duy trì tỷ số đó thì họ vào tứ kết. Những phút sau đó, Trung Quốc chơi quyết liệt, không ngần ngại va chạm để làm chùn chân Qatar. Có lẽ các cầu thủ Trung Quốc nghĩ rằng họ là chủ nhà và được trọng tài 'nước bạn' là Alireza Faghani, người Iran nương tay. Chẳng dè, chỉ trong hiệp 1, U.23 Trung Quốc đã bị trọng tài Faghani rút 5 thẻ vàng, trong đó He Chao bị thẻ vàng thứ hai phải rời sân phút 41. Sau khi thiếu người, Trung Quốc thua ngược 1-2 và rời giải sớm.

Khi kết thúc trận, một nhóm cầu thủ của U.23 Trung Quốc còn lao vào tổ trọng tài, nhất là trọng chính đòi xử vị vua sân cỏ vì cho rằng bắt thiên vị Qatar. Từ đó, CĐV Trung Quốc soi Qatar khá kỹ và đến trận sau gặp Palestine, Qatar lại được chơi hơn người do Mohammed Bassim bị thẻ vàng thứ 2 phút 77. Việc được chơi hơn người trong 2 trận liên tiếp rõ ràng là một điều đáng suy nghĩ và không ngạc nhiên khi xuất hiện liên tưởng Việt Nam có thể trở thành đội bóng thiếu người tiếp theo khi đối đầu Qatar.

Cũng lưu ý rằng, HLV Felix Sanchez trước khi đến dẫn dắt các đội trẻ Qatar thì ông từng làm việc ở lò đào tạo La Masia, nơi tạo ra không ít cầu thủ có khả năng gây ức chế cho đối phương và có khả năng qua mắt trọng tài.

Bản thân Việt Nam cũng chịu áp lực về cách điều khiển của trọng tài, đặc biệt là trong trận tứ kết. Tình huống trọng tài Úc Chris Beath kiên quyết thổi phạt đền giúp Iraq gỡ hòa 1-1 khiến nhiều người khó hiểu vì đó là pha tranh chấp không rõ ràng. Hay như chính CĐV Trung Quốc nói: "Phút 120 thấy quả của Iraq việt vị rõ ràng mà không bị tuýt còi, may mà thủ môn Việt Nam cản phá xuất thần".

Trọng tài sẽ điều hành trận U.23 Việt Nam gặp U.23 Qatar ở bán kết giải U.23 châu Á 2018 vào lúc 15 giờ ngày 23.1 là ông Muhammad Taqi, 32 tuổi người Singapore. AFC cũng phân công Koh Min Kiat (Singapore, trợ lý 1), Akana Yagi (Nhật Bản, trợ lý 2), Sergei Grishchenko (Kyrgyzstan, trọng tài bàn), Iida Jumpei (Nhật Bản, trợ lý giám biên) và Liu Kwok Man (Hong Kong, trợ lý giám biên).

Trọng tài Muhammad Taqi cầm còi quốc tế từ năm 2012 và hiện đang được điều hành một số trận đấu tại AFC Champions League cũng như ở VCK World Cup U17 năm 2017 tại Ấn Độ. Ngoài ra, trọng tài Taqi còn được làm trọng tài video ở VCK World Cup U.20 diễn ra ở Hàn Quốc vào tháng 5.2017.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.