Các CLB Đông Nam Á gần sạch bóng tại Champions League châu Á

FLC Thanh Hóa đã phải dừng bước - Ảnh: Internet
Cho dù các đội bóng trẻ Đông Nam Á như Việt Nam hay Malaysia gặt hái được thành công tại giải U.23 châu Á nhưng khi ra sân chơi chuyên nghiệp thì khoảng cảng lớn về đẳng cấp lập tức được thể hiện.

Đại biểu duy nhất của Việt Nam dự Champions League là FLC Thanh Hóa đã không thể vào nổi vòng bảng khi thua 1-5 trên sân của Suwon Bluewings (Hàn Quốc).

Ceres của Philippines sau khi gây bất ngờ bằng việc loại Brisbane của Úc thì cũng phải dừng bước trước thất bại trên sân Thiên Tân (Trung Quốc).

Hai đội bóng khác đến từ Thái Lan cũng thua tại trận play-off là Muangthong United thua 0-3 trên sân Kashiwa Reysol và Chiangrai United thua 0-1 trên sân Thượng Hải.

Các đại diện của Malaysia, Singapore, Myanmar đã bị loại từ vòng trước còn các nền bóng đá như Lào, Campuchia, Brunei, Đông Timor thì không đủ quyền dự Champions League châu Á mà chỉ có thể đá ở AFC Cup châu Á.

Như vậy, toàn bộ khu vực Đông Nam Á chỉ có duy nhất Buriram United của Thái Lan được dự vòng bảng do không phải đá vòng loại. Từ sau khi Ngân hàng nông nghiệp Thái Lan vô địch châu Á năm 1995 và BEC Tero của Thái Lan đoạt Á quân châu Á năm 2003 thì bóng đá Đông Nam Á gần như không còn dấu ấn nào trên đấu trường châu lục.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.