Các cầu thủ Thái Lan câu giờ để xếp dưới Việt Nam và nhận cái kết đắng

Bảng xếp hạng vòng loại bóng đá nữ SEA Games 2019
Thái Lan chủ động lùi xuống nhì bảng B, nhường Việt Nam vị trí nhất bảng B, để tránh gặp Myanmar tại bán kết. Thế nhưng, ai dè Myanmar quyết tâm đến phút cuối để giành ngôi nhất bảng A nhằm tránh gặp Việt Nam.

Các trận bóng đá nữ vòng bảng SEA Games đã kết thúc vào chiều nay. Việt Nam không phải thi đấu ở lượt này do đã thi đấu 2 lượt đầu (hòa Thái Lan 1-1 và thắng Indonesia 6-0).

Các cầu thủ nữ Thái Lan thi đấu sau nên có lợi thế điều chỉnh tỷ số trận gặp Indonesia sao cho có lợi nhất. Và Thái Lan đã thể hiện lối chơi tưng bừng khi mở tỷ số ngay phút thứ 2 và dẫn 4-0 sau hiệp 1. Phút 52, Thái Lan ghi bàn nâng tỷ số lên 5-0 và bắt đầu đá khựng lại như muốn toan tính đối thủ tiếp theo.

Trong trận đấu cùng giờ, Myanmar dẫn Malaysia 2-0 trong hiệp 1 và mãi đến phút 70 mới chỉ dẫn 3-0. Nếu tỷ số đó được giữ nguyên thì Myanmar sẽ chỉ nhì bảng. Có lẽ ban huấn luyện Thái Lan muốn tránh Myanmar tại bán kết nên họ chơi chậm lại, không ghi thêm bàn thắng để an phận với vị trí nhì bảng và sẽ gặp chủ nhà Philippines ở bán kết. Thậm chí, phút 72, Thái Lan còn để Indonesia có bàn thắng đầu tiên ở SEA Games lần này.

Nhưng không ngờ tín hiệu của Thái Lan lại khiến cho Myanmar càng quyết tâm giành ngôi nhất bảng để tránh gặp Việt Nam tại bán kết. Phút 79, Myanmar ghi bàn nâng tỷ số lên 4-0 và bàn thắng phút cuối đã giúp Myanmar có chiến thắng 5 sao, qua đó giành ngôi đầu bảng A. Cả Myanmar và Philippines cùng có 4 điểm và hiệu số 5/0 nhưng Myanmar xếp trên nhờ Fair-play.

Như vậy, Myanmar sẽ gặp Thái Lan tại bán kết còn Việt Nam chỉ phải gặp Philippines. Thái Lan dù đã vận dụng mọi toan tính nhưng rốt cuộc vẫn phải vỡ mộng với toan tính của mình.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Tam TangReply

    03-12-2019 06:56:51

    Người tính không bằng trời tính.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.