Bồ Đào Nha đoạt vé vào bán kết, Ronaldo rơi vào thế kẹt

Bồ Đào Nha đã trở thành đội đầu tiên giành quyền vào bán kết UEFA Nations League sau khi cầm hòa tuyển Ý trong trận đấu không bàn thắng tại San Siro.

Không phải Đức, Pháp hay Tây Ban Nha mà tuyển Bồ Đào Nha mới là những người đầu tiên vượt vòng bảng UEFA Nations League dù vẫn còn một trận chưa đấu. Sau trận hòa không bàn thắng tại San Siro trước Ý, Bồ Đào Nha có 7 điểm sau 3 trận còn Ý chỉ có 5 điểm sau khi đã đá hết 4 trận. Còn Ba Lan với 1 điểm sau 3 trận đã đóng đinh ở vị trí chót bảng 3 nhóm A và sẽ xuống chơi tại nhóm B mùa sau.

Điều đặc biệt trong chiến công của Bồ Đào Nha là họ không cần dùng tới máy săn bàn Cristiano Ronaldo. Sau khi kết thúc World Cup, Ronaldo muốn tập trung sức lực cho CLB mới Juventus nên không tham gia các trận đấu của Bồ Đào Nha, cho dù là giao hữu hay Nations League.

Như vậy, Bồ Đào Nha sẽ tham gia trận bán kết vào tháng 6 năm 2019. Câu hỏi đặt ra là khi đến gần danh hiệu như vậy thì Ronaldo có quay trở lại không? Bản thân Bồ Đào Nha cũng cần Ronaldo trong những trận knock-out lớn và Ronaldo cũng không thể làm ngơ khi có cơ hội thâu tóm một danh hiệu tầm cỡ châu Âu. Thế nhưng, chê vòng loại không đá mà sốt sắng đá bán kết thì có thể khiến người ta nghĩ Ronaldo "ăn hôi" của đồng đội. Ronaldo nên làm sao đây?

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.