Bình Dương và cuộc đấu với VPF, VFF tại Cúp Quốc gia

Liệu trận Hà Nội và Bình Dương có diễn ra đúng kế hoạch?
Thật kỳ lạ khi tính quyết liệt, hấp dẫn, thậm chí là không khoan nhượng của một trong hai trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia lại là trận chiến của đội Bình Dương với Ban Tổ chức VPF cùng VFF - cơ quan cao nhất của bóng đá Việt Nam
Sáu công văn, trong đó có 1 hỏa tốc của các bên liên quan đã được gửi đi chỉ trong 4 ngày từ 28 đến 31.8 liên quan đến trận bán kết lượt về giữa đội chủ nhà Bình Dương với Hà Nội và không loại trừ khả năng Bình Dương sẽ bỏ cuộc dù đang có lợi thế sau trận hòa 3-3 ở lượt đi.
Nếu điều oái ăm này xảy ra, thì đây sẽ là thất bại cho uy tín của Cúp Quốc gia mà nguyên nhân là do lịch thi đấu bị VPF xáo trộn.
Ngày 28.8 VPF gửi công văn thông báo đến 4 đội thi đấu ở trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia là trận SLNA – Thanh Hóa vẫn giữ lịch cũ vào ngày 5.9, còn trận Bình Dương dự kiến thi đấu ngày 27.9. Lý do điều chỉnh lịch thi đấu là nhằm tạo điều kiện các cầu thủ vừa hoàn thành nhiệm vụ thi đấu ở ASIAD (kết thúc ngày 1.9) hồi phục sức khỏe để đảm bảo chuyên môn khi thi đấu cho câu lạc bộ.
Cần chú ý số lượng cầu thủ của 4 CLB này tham gia thi đấu cho Olympic Việt Nam là: Hà Nội (7), Thanh Hóa (1) và Bình Dương (1), SLNA (2).
Ngày 29.8, Binh Dương có công văn phúc đáp VPF không đồng ý với 3 lý do: Bình Dương luôn tôn trọng lịch thi đấu, chấp nhận thua thiệt và có dẫn chứng cụ thể ngay tại V-League 2018; cả 4 đội cùng biết ASIAD kết thúc ngày 1.9 và cùng thống nhất trận bán kết lượt về diễn ra vào ngày 5.9; nếu trận đấu lùi về ngày 27.9 như đề xuất của VPF, thì với những dẫn chứng cụ thể, Bình Dương cho thấy lịch thi đấu V-League và Cúp Quốc gia dành cho đội Bình Dương vừa không hợp lý lại vừa bất lợi cho Bình Dương.
Ngày 30.8, VPF gửi công văn đến Bình Dương và Hà Nội thông báo trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia dự kiến lùi về ngày 3.10.
Cùng ngày 30.8, Bình Dương có công văn phúc đáp VPF là vẫn bảo lưu quan điểm không đồng ý thay đổi lịch thi đấu với lý do VPF đã không lắng nghe và chia sẻ khó khăn cùng CLB Bình Dương cũng như là VPF đã đơn phương thay đổi lịch thi đấu.
Ngày 31.8, VFF đã gửi công văn hỏa tốc (do Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh ký) đến Bình Dương thông báo sau khi trao đổi với VPF, VFF thống nhất điều chỉnh trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia diễn ra vào ngày 3.10 và mong nhận được sự đồng ý của Bình Dương. Lý do VFF đưa ra là cơ quan quản lý nhà nước tổ chức lễ đón, mừng công của đoàn thể thao Việt Nam, trong đó có tuyển Olympic VN.
Ngày 31.8, Bình Dương gửi công văn đến Thường trực VFF và Tổng thư ký VFF thông báo vẫn bảo lưu quan điểm không đồng ý thay đổi lịch thi đấu trận bán kết lượt về. Lý do là nếu phải đá vào ngày 3.10, thì Bình Dương phải thi đấu mật đội dày 3 ngày/trận mà hiện nay Bình Dương chưa đủ điểm để trụ hạng. Cuối cùng, Bình Dương thông báo nếu VFF và VPF không tổ chức đúng lịch thi đấu đã thông báo trước đó vào ngày 5.9 mà cả 4 đội đã thống nhất thì Bình Dương sẽ không tham gia thi đấu.
Bình Dương đã chuyền bóng đến chân VPF và VFF vào thời điểm phút 90. Liệu trong thời gian ít ỏi còn lại, VPF và VFF có đủ tinh tế để xử lý hợp lý hợp tình hay là một bàn phản lưới nhà? Hãy đợi xem điều gì sẽ xảy ra vào 5.9.
Đặng Hoàng

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn văn ĐịnhReply

    03-9-2018 10:32:01

    VFF thay đổi lịch thi đấu BD và HN là 1 trò hề . VFF và VPF nhận xét vấn đề thiếu tinh tế tầm nhìn quá hạn chế khó thuyết phục người chơi. tôi ũng hộ BD không tham gia thi đấu trận này. xem VFF, VPF có dám thay đổi lịch đấu không.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.