Ban kiểm tra VFF làm rõ vụ ông phó Ban trọng tài tố Chủ tịch HĐQT VPF

Chiều qua, ông Nguyễn Nam Hùng, trưởng Ban kiểm tra Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã tổ chức buổi họp gồm các đại diện LĐBĐVN, PVF và Ban trọng tài.

Được biết, mục đích của cuộc họp này nhằm làm rõ vụ việc thông tin gần đây báo chí đăng tải rằng ông Dương Văn Hiền, phó Ban trọng tài lên tiếng tố ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT VPF, cựu chủ tịch CLB Hải Phòng đã can thiệp vào quyền điều hành, phân công các trọng tài.

Bên cạnh đó, Ban kiểm tra cũng muốn làm rõ thông tin có hay không việc ông Hùng nhắn tin đe doạ và sau đó là các hành động có tính tư thù cá nhân với ông Hiền như báo chí đã đưa tin.

Trước đó, nhiếu tờ báo cũng đưa tin ông Hiền cho rằng ông Hùng đã nhắn tin đe dọa ông và yêu cầu ông phân công trọng tài "phù hợp" bắt các trận đấu của CLB Hải Phòng đội bóng mà ông Hùng từng làm chủ tịch.

Tuy nhiên, vụ việc trên được Ban kiểm tra xác định toàn bộ các văn bản mà VPF gửi sang Ban trọng tài không có gì vi phạm.

Rà soát lại các văn bản mà VPF gửi Ban trọng tài do ông Trần Anh Tú, chủ tịch HĐQT ký, quả thật có văn bản kiến nghị Ban trọng tài phân công trọng tài này bắt trận đấu này, trọng tài kia bắt trận đấu kia.

Thế nhưng PVF giải thích rằng tổ chức này có quyền đề xuất lên BTT và VFF về việc điều phối các trọng tài làm nhiệm vị chứ những văn bản trên không mang tính chất chỉ đạo.

Có thể những văn bản này đã khiến ông Hiền hiểu lầm rằng người đại diện VFP nhúng tay quá sâu vào công tác điều hành trọng tài.

Về việc có hay không chuyện ông Hùng nhắn tin de đoạ và có tư thù với ông Hiền. Tại buổi họp đối chất này, ông phó Ban trọng tài đã phủ nhận việc ông trả lời các cơ quan thông tấn truyền thông rằng mình có hiềm khích với ông Hùng bởi không làm theo tư ý phân công trọng tài.

Trả lời báo chí khi được hỏi về cuộc họp này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nói: "Đây là cuộc họp nội bộ, những thành viên tham dự cuộc họp thống nhất với nhau tất cả không chia sẻ vấn đề, nội dung cuộc họp với báo chí truyền thông".

Trước đó, VPF và Ban trọng tài VFF đã xảy ra tình trạng không vừa lòng nhau khi VPF kiến nghị không mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Văn Kiên làm nhiệm vụ vì có sai sót theo hệ thống trong các trận bắt chính. Ngoài ra, VPF cũng đề nghị Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền không tham gia làm Giám sát trọng tài do ông đã là người trực tiếp phân công trọng tài.

Đề nghị này của VPF vấp phải sự phản ứng từ chính ông Dương Văn Hiền. Sự việc chỉ được giải quyết khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ra văn bản yêu cầu Trưởng Ban và Phó Ban trọng tài không tham gia công tác Giám sát trọng tài.

P.V Tổng Hợp


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.