Akira Nishino làm HLV Thái Lan, hẹn gặp Việt Nam ngày 5.9 ở vòng loại World Cup

F.A.T vừa tuyên bố bổ nhiệm ông Akira Nishino làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Quốc gia cho loạt chiến dịch lớn như vòng loại World Cup và Asian Cup 2023. Đồng thờ, nhà cầm quân người Nhật cũng sẽ dẫn dắt tuyển U.23 Thái.

Trưa nay 17.7 trước vài giờ diễn ra Lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) thông báo bổ nhiệm ông Akira Nishino làm HLV trưởng đội tuyển bóng đá nước này.

Sau thời gian ngắn thương lượng và đi đến thoả thuận thành công, bóng đá Thái Lan cũng mời được ông Nishino về đẫn dắt "Voi chiến" chinh phục các chiến dịch như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, SEA Games và vòng chung kết U.23 châu Á.

Hợp đồng của chiến lược gia 64 tuổi người Nhật và FAT chưa được các bên công bố. Dự kiến vào ngày 19.7 tới, ông Akira Nishino sẽ ký hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan tại Nhật Bản.

Đầu tháng 7, ông Nishino đã đến Thái Lan và truyền thông nước này cho biết FAT đã ký hợp đồng với HLV từng cùng tuyển Nhật Bản 2 lần tham dự vòng chung kết World Cup.

Tuy nhiên, sau đó nhà cầm quân người Nhật đã phủ nhận và cho biết mọi việc chưa đi đến kết quả cuối cùng. Theo tờ Fox Sports Asia cho biết khúc mắc nằm ở chỗ ông Nishino muốn nhận mức lương lên tới hơn 225.000 USD/tháng nhưng Liên đoàn bóng đá Thái chỉ có thể trả một nửa con số ấy.

Akira Nishino có 10 năm dẫn dắt CLB Gamba Osaka và tạo nên bảng thành tích đồ sộ ở J.League.

Ông cùng đội bóng lên ngôi vô địch quốc gia năm 2005, giành AFC Champions League 2008, 2 lần được bầu là HLV hay nhất J.League và được Liên đoàn Bóng đá châu Á bình chọn là HLV số một châu lục năm 2008.

Tại World Cup 2018, chiến lược gia sinh năm 1955 đã đưa tuyển Nhật Bản vào vòng đến vòng 1/8 tại Nga, đó là lần đầu tiên đội bóng xứ mặt trời mọc vào đến vòng 16 đội .

Như vậy, ông Akira Nishino sẽ dẫn dắt Thái Lan gặp tuyển Việt Nam vào ngày 5.9 tới ngay trận đầu tiên của Vòng loại World Cup 2022. Trong buổi bốc thăm chiều nay, Việt Nam cùng Thái Lan nằm ở bảng G với UEA, Malaysia và Indonesia.

Anh Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.