Tâm sự nghẹn ngào về chữ hiếu của thanh niên xăm đầy người ở Hà Nội

'Đừng đợi chờ đến khi thành đạt mới báo hiếu vì biết đâu lúc giàu sang, bố mẹ không còn. Khi đó, ngày giỗ có cúng mâm cỗ to đến mấy thì cũng chỉ là cúng ruồi'.

Xem thêm: Kẻ tung clip sex của nữ sinh lớp 11 Quảng Bình gây phẫn nộ

Vì sao đạo diễn Kong: Skull Island loại Ngô Thanh Vân, chọn Cảnh Điềm?

Trước đây, đại đa số có cái nhìn không mấy thiện cảm về những người xăm hình. Họ cho rằng chỉ có ai ăn chơi, đua đòi mới đi xăm mình. Song thời nay, xăm trổ dần được coi là hình thức nghệ thuật. Nhiều người đi xăm chỉ với mong muốn lưu lại những dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời chứ không phải để ra oai hay thị uy. Đó là nguyên nhân khiến nam thanh niên xăm đầy mình ở Hà Nội đăng đàn dãi bày tâm sự với tư cách đứa con bị người khác nhìn vào vẻ ngoài rồi đánh giá là bất hiếu.

Tâm sự nghẹn ngào của thanh niên xăm đầy người chăm sóc mẹ ốm.

Tâm sự về chữ hiếu của thanh niên xăm đầy người ở Hà Nội:

Chẳng phải làm màu gì đâu. Đơn giản mẹ tôi ốm thì tôi chăm thế thôi. Con người tôi như nào thì những ai biết về tôi rồi thì sẽ hiểu. Mẹ tôi cũng ngoài 50 tuổi rồi. Cái tuổi cũng chẳng phải là già nhưng ở cái tuổi này cũng chẳng thể nói trước được điều gì, lúc ốm đau, lúc trái gió trở trời.

Tôi quyết định đưa bố mẹ lên Hà Nội ở cùng tôi là cũng có lý do của tôi, không phải là bỏ quê, mà bản thân tôi trên này cũng chưa thật sự ổn định, nhưng trong phạm vi tôi lo được, cố gắng được. Tôi đưa lên muốn được phụng dưỡng báo hiếu cho bố mẹ. Làm tròn bổn phận của 1 người con.

Bố mẹ tôi đã đánh đổi hy sinh cả nửa đời người để nuôi dạy tôi khôn lớn, miếng ngon, manh áo lành nhường cho con. Giờ đây tôi đã trưởng thành cũng có công việc tạm ổn. Tôi muốn hàng ngày được phụng dưỡng cho bố mẹ. Đừng đợi chờ đến khi thành đạt mới báo hiếu vì chưa biết đâu lúc giàu sang bố mẹ không còn. Lúc đó ngày giỗ có cũng mâm cỗ to đến mấy thì cũng chỉ là cúng ruồi.

Hôm nay mẹ ốm, cả ngày mẹ chẳng ăn gì. Tự tay con đi mua thuốc, mua cháo về cho mẹ. Mẹ vui, mẹ khỏi ốm là con cũng vui rồi. Mỗi người 1 suy nghĩ, người đời nhìn tôi trên người đầy những hình xăm nói tôi là thứ chẳng ra gì. Vậy tôi càng phải sống chuẩn để cho người khác không coi thường 1 thằng như tôi. Ok.

Ngoài xã hội, bạn có ông này bà nọ, nhưng khi bước chân vào nhà chỉ là đứa con nhỏ của bố mẹ.

Sau khi được chia sẻ trên fanpage nổi tiếng của giới trẻ, dòng tâm sự của thanh niên xăm trổ gây chú ý và khiến dân mạng tranh cãi. Nhiều người đồng cảm với thanh niên xăm trổ, song không ít ý kiến cho rằng anh ta chỉ đang làm màu mà thôi.

“Thôi đừng làm màu nữa. Phận làm con, bố mẹ ốm thì phải chăm sóc chứ đừng có chụp hình đăng lên Facebook”, bạn N.T bình luận.

Bạn M.H có phần gay gắt hơn khi viết: “Bạn chủ thớt muốn chứng minh xăm trổ không phải hổ báo, vẫn biết kiếm tiền nuôi mẹ. Cơ mà theo tui thấy, những anh xăm trổ có hiếu như anh nói, ở nhà mặc đồ ngoan lắm chứ không có cởi áo ra phe như ảnh đâu. Người có hiếu thường là người kín tiếng, lịch sự, chả ai như ảnh, phe hình thấy gớm".

Những bình luận trái chiều của dân mạng.

Trước những lời chỉ trích nhắm vào thanh niên xăm đầy người, chủ nhân bức ảnh đã lên tiếng: “Ông này mình biết. Ông ấy thương ba mẹ lắm. Trước nghèo khổ không có cả cái ăn, một mình ông buôn ba làm mọi nghề sau đó làm thợ xăm. Bây giờ kiếm được tiền ông đón cả ba mẹ dưới quê lên Hà Nội để phụng dưỡng đấy. Một tấm gương cho anh em noi theo”.

Bạn H.N bày tỏ quan điểm: “Hơn khối anh vest vủng bóng loáng xong dẫn bố mẹ vào trung tâm”.

Hiện tâm sự của thanh niên xăm trổ này vẫn đang được dân mạng chia sẻ khắp nơi. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên?

Xem thêm: Bản sao Ngọc Trinh bỏ chồng triệu phú 72 tuổi không thể làm chuyện ấy

Bay chuyến Đà Lạt – TP.HCM bị hoãn 4 lần, khách thề đoạn tuyệt với VietJet Air

Hóa đơn ăn ốc hơn 22 triệu đồng ở Sài Gòn là bình thường!

Bảng tình sử được tiết lộ ở đám cưới của Nguyệt Ánh và chồng Ấn Độ

Bạn gái xinh như hoa bó tay trước bài toán tính tuổi lớp 1

Bảng tình sử được tiết lộ ở đám cưới của Nguyệt Ánh và chồng Ấn Độ

Cãi lời bố mẹ lấy chồng cao 2m3, thiếu nữ bật khóc khi thấy con đầu lòng

Nhật Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.