Tài xế xe ôm Văn Minh 'chặt chém' khách than nghèo kể khổ: Đói cho sạch, rách cho thơm!

Sau khi viết bản tường trình bịa chuyện chở chị Lương Thị V lên Bắc Giang rồi quay lại Hà Nội với giá 400.000 đồng nhưng không qua được mắt công an, tài xế xe ôm Văn Minh đã khai nhận việc "chặt chém" khách.

Xem thêm: Lời khai nghi dối trá của tài xế xe ôm Văn Minh bị tố chở khách 10km lấy 500 ngàn

Phẫn nộ các cặp đôi làm chuyện ấy ở khuôn viên chùa Bửu Long, vứt BCS bừa bãi

Vừa trúng số 135 tỉ, cụ ông 74 tuổi tử vong khi ‘mây mưa’ với người tình 18 tuổi

Khúc cua 'ma ám' trước trường THPT Hồng Quang: 10 người tự té xe trong 3 tuần

Cô gái Quảng Ngãi 15 tuổi tử nạn sau khi liên tục đăng status ‘ước được chết’

Chiều 15.1, dân mạng xôn xao khi chị Lương Thị V (sinh năm 1998, quê Lào Cai) đăng bài viết kèm clip tố tài xế xe ôm Văn Minh tên Đỗ Văn Tuấn (sinh năm 1991, quê Hà Nội) hét giá 600 ngàn đồng cho quãng đường khoảng 10km từ bến xe Mỹ Đình đến phố Điện Biên Phủ (Hà Nội) dù giá niêm yết chỉ 6.000 đồng/km.

Cảm thấy bị lừa trắng trợn, chị Lương Thị V lấy ĐTDĐ quay lại vụ việc nên Đỗ Văn Tuấn mới nói bớt 100.000 đồng.

Thân cô thế cô, chị V phải cắn răng trả 500.000 đồng cho Đỗ Văn Tuấn và tuyên bố: “Thề không bao giờ dám đi xe ôm nữa luôn”.

Chiều tối 15.1, Công an Phường Mỹ Đình 2 (Hà Nội) đã mời cả chị Lương Thị V và Đỗ Văn Tuấn lên làm việc.

Chị Lương Thị V đến công an trình báo vụ việc bị tài xế xe ôm Văn Minh lấy 500 ngàn đồng cho quãng đường khoảng 10km.

Tại đây, Đỗ Văn Tuấn viết bản tường trình với nội dung khác hoàn toàn với thái độ lấp liếm của mình trong clip. Cụ thể hơn, tài xế xe ôm Văn Minh viết: “Trưa hôm nay tôi có chở cô gái từ bến xe Mỹ Đình tới TP Bắc Giang với giá thỏa thuận là 400.000 đồng. Lên đến nơi, cô gái đó nói chờ đi có việc rồi lại chở về Hà Nội. Tôi chờ cô gái khoảng 30-40 phút, sau đó chở về phố Điện Biên Phủ (Hà Nội). Về đến nơi, tôi nói hết 600.000 đồng nhưng cô gái không đồng ý. Hai bên lời qua tiếng lại và xảy ra cải vã. Một hồi sau, tôi nói bớt cho em 100 nghìn đồng và cô gái đã đưa cho tôi 500.000 đồng”.

Thế nhưng, chị Lương Thị V khẳng định không hề đi lên Bắc Giang như lời Đỗ Văn Tuấn khai. Sau khi xuống xe khách từ Lào Cai vào bến xe Mỹ Đình, chị V bắt xe ôm đến đường Điện Biên Phủ để đi công việc.

Đọc qua bản tường trình của Đỗ Văn Tuấn, nhiều người chỉ ra vài điểm bất thường và cho rằng tài xế xe ôm Văn Minh khai gian để chạy tội. Một người phân tích:“Từ bến xe Mỹ Đình lên TP Bắc Giang từ 50 - 68km (tùy tuyến đường đi). Cả đi lẫn về hết 100 – 136 km, chưa kể tính thêm 8 – 10km khi về phố Điện Biên Phủ nữa. Áng chừng 110 - 146km. Nếu nhân giá 6.000 đồng/km thì hết khoảng 660.000 – 876.000 đồng. Thời gian chờ 30-40 phút khi đến TP Bắc Giang tính thêm khoảng 30.000 nữa. Vậy vị chi cô gái phải chi trả 690.000 – 906.000 đồng nếu đúng như tường trình của tài xế xe ôm. Xin đặt câu hỏi: Có ông xe ôm nào chạy từ Mỹ Đình đi Bắc Giang giá 400.000 đồng không? Có ai chạy xe ôm vất vả mà bớt hẳn 100.000 đồng không? Thê nên, tôi khẳng định tài xế xe ôm Văn Minh nói xạo và bố láo”.

Bản tường trình dối trá của Đỗ Văn Tuấn​.

Sau đó, khi ngồi đối chất tại trụ sở Công an Phường Mỹ Đình 2, Đỗ Văn Tuấn tỏ ra lúng túng và cuối cùng thừa nhận là chở chị V đi từ bến xe Mỹ Đình lên đến phố Điện Biên Phủ, không có chuyện lên Bắc Giang rồi quay về Hà Nội.

Khi được hỏi vì sao “chặt chém” chị V, Đỗ Văn Tuấn viện lý do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố bị đi tù chung thân, mẹ đã mất, hiện phải nuôi em ăn học nên mới nảy sinh lòng tham và lấy của khách 500.000 đồng.

Về lý do bịa ra câu chuyện chở chị V đi Bắc Giang, tài xế xe ôm Văn Minh phân trần rằng do sợ quá, chẳng biết làm thế nào nữa và sợ ảnh hưởng đến công ty nên đành khai vậy cho qua chuyện.

Tại trụ sở Công an Phường Mỹ Đình 2, Đỗ Văn Tuấn xin lỗi chị V và trả lại 500.000 đồng đã lấy trước đó. Song, chị V không nhận số tiền mà gửi lại cho anh ta và chấp nhận lời xin lỗi. Trong thâm tâm, chị V chỉ muốn làm rõ câu chuyện để cảnh tỉnh cho những người khác từ tỉnh lẻ xuống Hà Nội chứ không có ý định làm to chuyện.

Ở buổi nói chuyện, Đỗ Văn Tuấn hứa sẽ không tái diễn việc "chặt chém" khách nữa.

Dù chị V bỏ qua cho Đỗ Văn Tuấn song cộng đồng mạng bất bình với chuyện tài xế xe ôm Văn Minh viện lý do hoàn cảnh khó khăn để “chặt chém” khách.

Đã mất cả bố lẫn mẹ và hiện sống cùng hai em gái, chị Tuyết Nhi (Hà Nội) cho biết: “Đừng viện vào khó khăn, đói cho sạch rách cho thơm. Ngày xưa bố mẹ mất, tôi có 17 tuổi, đằng sau còn hai cô em gái. Mấy chị em cơm còn chưa biết nấu. Vì bố mẹ tui bỏ bê nên tụi tôi toàn ăn cơm bụi thôi. Tôi gốc Hà Nội, chị em tôi đâu biết làm gì. Bố mẹ mất, phải học từng tí một để phù hợp với hoàn cảnh. Nhà nghèo, họ hàng xa lánh vì sợ bọn tôi xin tiền. Vậy mà ba chị em nương tựa vào nhau vẫn sống tốt đến bây giờ, chưa phải nợ nần, xin xỏ ai một ngàn đồng.

Dù có lúc chị em tôi đói mấy ngày, nằm một chỗ cũng mệt. Có lúc cháo muối chia nhau từng muỗng. Có lúc 10 ngàn mướp xào ăn cả ngày. Dù bây giờ tui vẫn nghèo, không bằng ai, nhưng vẫn sống tốt. Tôi tự hào về mình. 9X mấy ai ở hoàn cảnh tụi tôi mà vẫn vươn lên sống bằng chính bàn tay mình như chị em tôi”;

“Lúc nào cũng làm điều thất đức rồi kêu mình nghèo. Nghèo không có cái đặc quyền ấy nhé! Nghèo thì phải cố để vươn lên chứ không phải để lừa đảo người khác”, anh Hà (Thái Nguyên) bình luận.

Trong khi anh Đức (TP.HCM) đặt câu hỏi: “Nghèo thì có quyền chặt chém, trộm cắp, lừa đảo à? Đa số mấy vụ bị bắt đều khai nhà em khổ quá, con em con thơ, em có mẹ già. Vậy xin hỏi những người bán vé số dạo, bốc vác, lượm ve chai giàu à? Nghèo cho sạch, rách cho thơm”.

Xem thêm: Cụ bà 95 tuổi mưu sinh bằng chiếc cân, mỗi lần chỉ lấy 1-2 ngàn, không nhận tiền cho

Cậu bé 11 tuổi làm lơ xe buýt, mỗi ngày bán hết 100 tờ vé số mới được về nhà

Cậu bé 9 tuổi đạp xe lượm ve chai, bán vé số kiếm tiền nuôi mẹ, 3 giờ sáng mới về nhà

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.