Rộ tin người chụp ảnh cô gái khỏa thân bên hồ thiêng Tây Tạng bị bắt

Bộ ảnh cô gái khỏa thân bên hồ thiêng Tây Tạng lan truyền nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc và làm dấy lên làn sóng phẫn nộ cực lớn từ dân mạng. Theo một vài nguồn tin, phó nháy chụp ảnh này đã bị bắt và giam giữ trong 10 ngày.

>>Hai học sinh âu yếm trong quán cà phê, nam sinh viên ở Hà Nội đạp xe chở chân dài

>>Thanh niên chết thảm vì dùng ô khi chạy xe máy

>>Cô gái khỏa thân bên hồ nước thiêng Tây Tạng gây phẫn nộ

>>Ngỡ ngàng sự thay đổi của Hari Won khi yêu Tiến Đạt và Trấn Thành

Ảnh cho thấy cô gái tạo dáng khêu gợi chụp ảnh quanh Yamdrok, một trong ba hồ nước thiêng ở Tây Tạng. Trong đó có ảnh cô gái mặc váy đỏ mỏng manh nằm trên mặt nước, còn có lúc cô không mặc gì cả. Một số dân mạng lên án cô gái không tôn trọng văn hóa Tây Tạng cũng như làm hoen ố nơi linh thiêng bằng cách chụp ảnh khỏa thân.

Cô gái tạo dáng khiêu gợi trong hồ nước thiêng Yamdrok.

Khỏa thân khoe vòng 3 và lưng trần bên hồ.

Theo điều tra của phóng viên trang Beijing News, quan chức địa phương tiết lộ phó nháy chụp cô gái khỏa thân bên hồ thiêng Tây Tạng đã bị bắt sau khi bộ ảnh này bị phát tán trên mạng, và ông ta sẽ bị giam giữ 10 ngày. Thông tin này đều được People's Daily và Xinhua đăng lại. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương bác bỏ việc giam giữ phó nháy 10 ngày.

Sáng 14.4, theo phóng viên trang Legal Evening News, một quan chức tại văn phòng công an địa phương cũng phủ nhận việc bắt giữ phó nháy, hay thậm chí thực hiện bất kỳ hình phạt nào.

Được dân mạng xác định là Yu Feixiong, phó nháy này đã chia sẻ ảnh cô gái khỏa thân bên hồ Tây Tạng với bạn bè trên WeChat. Bài viết đó thu hút sự chú ý và được đưa lên mạng xã hội Weibo mà nhiều người nhìn thấy và đưa ra ý kiến trái chiều.

Phó nháy cũng có trang Weibo của riêng mình, nơi ông đăng tải ảnh phụ nữ trong phạm vi Tây Tạng song hầu hết đều mặc quần áo. Ông ta không trả lời bất cứ cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn của phóng viên Beijing News.

Tuy nhiên, phóng viên này đã nói chuyện với một người bạn của Yu Feixiong và được biết rằng ông không hề có ý xúc phạm văn hóa Tây Tạng, đồng thời sự việc trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của Yu Feixiong.

Quan điểm trên được lặp lại bởi Can Can, một người mẫu chuyên nghiệp và là bạn học thời trung học của Yu Feixiong. Can Can chia sẻ với tờ TIME: "Tôi không thể liên lạc với anh ấy. Anh luôn là người tốt và hoàn toàn bình thường. Trước khi chuyển đến Tây Tạng, anh đã có trụ sở tại Hàng Châu. Anh ấy là người vô thần. Thật khó để nói liệu anh ấy đúng hay sai trong thời gian này. Tôi hiếm khi thấy anh chụp ảnh khỏa thân".

Trong khi đó, Yang, một người làm việc thời gian dài trong ngành du lịch Tây Tạng cho biết nhiều người cảm thấy sốc và bức xúc với ảnh cô gái khỏa thân bên hồ nước thiêng. Yang nói rằng, Yu đã chụp ảnh ở Tây Tạng trong hơn hai năm và nên hiểu biết đúng hơn về văn hóa nơi đây.

Không đổ lỗi cho cô gái khỏa thân nhưng Yang nói rằng khách du lịch cần hiểu biết về văn hóa Tây Tạng và thúc giục họ làm quen với phong tục địa phương trước khi đến "nóc nhà của thế giới".

>>Clip kẻ sàm sỡ cô gái xịt hơi cay gây náo loạn xe bus

>>Trương Ngọc Ánh tặng quà 300 triệu cho nữ sinh bị tạt axit ở TP.HCM

>>5 clip hot nhất ngày: Khi cả thế giới mặc đồ tắm

Nhân Hoàng (theo Shanghaiist)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.