Phụ huynh bắt quả tang Trường mầm non Phú Mỹ cho con ăn cơm mốc xanh

Nhiều phụ huynh kéo đến Trường mầm non công lập Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) trưa 9.10 và phát hiện bữa cơm của con mình quá sơ sài, thậm chí hạt cơm mốc xanh.

Xem thêm: Mỹ nữ Nghệ An giả công an bị tố trộm cắp, lừa đảo khắp nơi

Bị trở mặt, Hằng Túi hé lộ Bella từng là gái làng chơi, moi tiền trai

Trộn salad làm cả nhà trai đau bụng, mỹ nữ Hà Nội bị nghi hãm hại chiếm tài sản

Clip phượt thủ té xe máy xuống đỉnh Tà Xùa cao 2.650m

Dân mạng nguyền rủa tổ lái Hưng Yên đánh võng gây tai nạn làm thai phụ tử vong

Trên Facebook cá nhân, chị C.H.Y quay lại cảnh nhóm phụ huynh kéo đến trường mầm non Phú Mỹ (phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) vào trưa 9.10 và bức xúc vì bữa cơm của học trò quá sơ sài, không đủ chất dinh dưỡng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể hơn, nồi cơm vón cục, hạt cơm bị mốc xanh, thức ăn đi kèm là cá sốt cà chua nhưng chỉ toàn đầu cá.

Kèm theo clip, chị C.H.Y chia sẻ: “Cho ăn cơm mốc, đồ ăn thì toàn đầu cá. Hỏi làm sao con em mình tự gỡ mà ăn ạ. Xin mọi người chia sẻ rộng rãi để các trường khác rút kinh nghiệm và tẩy chay bà hiệu trưởng”.

Vì quá bức xúc, các phụ huynh đề nghị được gặp Hiệu trưởng Trường mầm non Phú Mỹ để đối chất. Thế nhưng, người này không có mặt.

Chị C.H.Y chia sẻ clip phụ huynh bắt quả tang trường mầm non Phú Mỹ cho con ăn cơm mốc xanh và đầu cá.

Tháng 9 vừa qua, các giáo viên Trường mầm non công lập Phú Mỹ gửi đơn đến cơ quan chức năng phản ánh hiệu trưởng trường có một số vi phạm trong công tác quản lý.

Đơn phản ảnh có nội dung như sau: Trong năm học 2017-2018 vừa qua, nhà trường thu tiền phục vụ bán trú với mức 30 ngàn đồng/ngày/trẻ, trong đó chi 1 ngàn đồng để mua rau cho các cháu trong bữa ăn trưa (có hiển thị trong thực đơn hàng ngày). Tuy nhiên, trong tất cả các bữa ăn của năm học, không hề có món rau như trong thực đơn. Cũng trong năm học vừa qua, nhà trường thu mỗi trẻ 385 ngàn đồng để mua đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, nhưng trường chỉ cấp đồ dùng học tập là tập vở, còn đồ chơi đến nay vẫn không thấy. Theo quy định, mỗi tháng, các cháu được cấp 8 hộp sữa học đường. Có những cháu nghỉ học nhưng không được uống sữa bù. Trong quá trình tổ chức ăn bán trú, nhà trường không thực hiện việc tiếp phẩm hàng ngày theo quy định, quản lý khâu bán trú lỏng lẻo, không công khai rõ ràng, có tháng số tiền thâm hụt đến vài chục triệu đồng. Cụ thể, cuối năm học vừa qua, hiệu trưởng thông báo trong cuộc họp là bị âm 150 triệu đồng tiền rau, trong khi phụ huynh vẫn đóng tiền ăn đầy đủ…

Trả lời báo Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Thanh Liêm, Hiệu trưởng Trường mầm non Phú Mỹ cho biết những nội dung các giáo viên phản ánh không đúng với thực tế, không mang tính xây dựng.

Mỗi tháng, trường thu tiền phục vụ bán trú 30 ngàn đồng/trẻ để chi cho 3 bữa ăn sáng, trưa và xế chiều, không bớt xén khẩu phần ăn của các cháu. Song trong số tiền này, nhà trường trích 5 ngàn đồng để trả công cho nhân viên phục vụ bữa sáng cho trẻ. Còn số thu 385 ngàn đồng/trẻ để mua đồ chơi đã được sự nhất trí của phụ huynh tại phiên họp đầu năm. Việc chi mua đồ chơi như thế nào đều có hóa đơn chứng từ. Với sữa học đường, những trẻ vắng sẽ được uống bù, nếu trẻ chưa uống thì sữa vẫn còn lưu trong kho nhà trường. Số tiền 150 triệu đồng báo âm vào cuối năm học không phải là tiền mua rau cho trẻ, mà là số tiền nhà trường tạm ứng để trả lương cho nhân viên, giáo viên hợp đồng thay các giáo viên nghỉ thai sản. Các giáo viên cho rằng hiệu trưởng “ăn rơ” với bên cung cấp thực phẩm để hưởng hoa hồng là không đúng.

Hiện nay, các cơ quan chức năng yêu cầu tôi giải trình những nội dung tố cáo liên quan đến bản thân. Tôi khẳng định việc mình làm không sai trái”, bà Nguyễn Thị Thanh Liêm nói.

Clip Hiệu trưởng trường mầm non Phú Mỹ lên tiếng khi bị đồng nghiệp tố cáo:

Xem thêm: Nhắn tin cho nhau, 2 chàng trai Hà Nội phát hiện lên giường với 1 cô gái xinh

Đạt mất ngủ vì bạn gái cũ cưới giám đốc đặt tên con giống hệt mình

Bố mẹ cầm bảng tặng con 10 tỉ ngày cưới, hot girl Hà Nội bị chồng đánh bầm dập

Vợ cũ thanh niên bị băm nát chân nghi sống giả tạo, ngủ với nhiều đại ca

Vợ cũ vào viện chăm sóc, 9x Phú Thọ bị băm nát chân vẫn nhắn tin cho bồ

Clip kẻ biến thái đi xe máy, leo rào trộm đồ lót phụ nữ lúc nửa đêm ở Đồng Nai

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.